Sàn giao dịch Crypto Nga có thể bị đóng băng do lời kêu gọi của Ukraine

MEXC

Khi một số nền tảng đóng băng các tài khoản được liên kết với Nga và Belarus, Binance cho biết họ sẽ không chặn tài sản tiền điện tử (Crypto) của người Nga.

Khi phương Tây tiếp tục áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với các ngân hàng Nga sau cuộc xâm lược Ukraine, một quan chức Ukraine cũng đã kêu gọi các biện pháp trừng phạt đối với việc nắm giữ tiền điện tử của người Nga.

Mykhailo Fedorov, Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, đã đăng trên Twitter của mình vào Chủ nhật để kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu chặn địa chỉ của người dùng Nga.

Sàn giao dịch Crypto Nga có thể bị đóng băng do lời kêu gọi của Ukraine

Ông nhấn mạnh rằng các sàn giao dịch không chỉ nên đóng băng các địa chỉ liên kết chính thức với Nga và Belarus mà còn để “phá hủy người dùng bình thường”.

Fedorov sau đó đã chỉ ra  rằng một số dịch vụ liên quan đã thực hiện đóng băng tài sản từ Nga và Belarus, bao gồm cả nền tảng mã thông báo không khả nhiễm DMarket.

“Các quỹ từ các tài khoản này có thể được quyên góp cho chiến tranh. Hiện nay Robin Hoods. Bravo“, Fedorov tuyên bố. Ông cũng cho biết các biện pháp đang được thực hiện bởi gã khổng lồ mạng xã hội Meta liên quan đến cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.

Những lời kêu gọi của Fedorov có thể là một thảm họa đối với thị trường tiền điện tử Nga, vì người Nga ước tính nắm giữ hơn 200 tỷ đô la tiền điện tử tính đến đầu tháng Hai.

Khi đồng rúp của Nga giảm giá mạnh so với đồng đô la Mỹ và đồng euro, người Nga ngày càng rút nhiều tiền mặt từ các khoản nắm giữ trong ngân hàng của họ và xem xét các khoản đầu tư tiền điện tử. Như vậy, BestChange, một công ty tổng hợp trao đổi tiền điện tử lớn ở Nga, đã theo dõi thấy lượt truy cập tăng 20% ​​trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine, người phát ngôn của công ty nói với Cointelegraph.

Đóng băng Nga cũng có thể là một thảm họa đối với các sàn giao dịch lớn toàn cầu như Binance, vì thị trường Nga dường như là  thị trường lớn thứ hai của Binance sau Thổ Nhĩ Kỳ về số lượng truy cập trang web.

Binance sẽ không đóng băng sàn giao dịch Crypto của Nga

Binance không có kế hoạch đóng băng tài sản của người Nga vì điều này sẽ mâu thuẫn với các nguyên tắc về tự do tài chính của tiền điện tử, một phát ngôn viên của công ty nói với Cointelegraph vào thứ Hai:

“Chúng tôi sẽ không đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản của người dùng vô tội. Tiền điện tử có nghĩa là cung cấp sự tự do tài chính lớn hơn cho mọi người trên toàn cầu. ”

Người đại diện nói thêm rằng sàn giao dịch đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng các lệnh trừng phạt chống lại các thực thể bị trừng phạt ở Nga trong khi “giảm thiểu tác động đến người dùng vô tội.”

“Nếu các tổ chức quốc tế mở rộng các lệnh trừng phạt đó hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đó một cách quyết liệt”, người phát ngôn nói thêm.

Một số giám đốc điều hành tiền điện tử tin rằng các lệnh trừng phạt chống lại Nga là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, họ chỉ nên nhắm mục tiêu những người được chọn như Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của Hoa Kỳ thường làm.

“Chúng tôi nghĩ rằng các biện pháp trừng phạt sẽ không thể tránh khỏi bằng cách nêu tên những người bị trừng phạt mới như US / OFAC đã làm trong quá khứ. Tuy nhiên, việc cấm tất cả các công ty tiền điện tử cung cấp dịch vụ cho người Nga bình thường sẽ không có ý nghĩa và sẽ gây hại cho mọi người nhiều hơn là có lợi”, Giám đốc tiếp thị của LocalBitcoins, Jukka Blomberg chia sẻ với Cointelegraph.

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell  cũng nói rằng sàn giao dịch Kraken sẽ không thể đóng băng tài khoản của khách hàng Nga trên sàn giao dịch nếu không có yêu cầu pháp lý. “Người Nga nên biết rằng một yêu cầu như vậy có thể sắp xảy ra”, ông nói thêm. Powell trước đây đã khuyến nghị người dùng Kraken chuyển tài sản tiền điện tử của họ khỏi các sàn giao dịch, đề cập đến đạo luật khẩn cấp của Canada đóng băng tiền điện tử của những người bất đồng quan điểm.

Đạo luật này đã thúc đẩy các công ty tiền điện tử đóng băng ví Bitcoin (BTC) liên quan đến các cuộc biểu tình chống vắc xin tại địa phương vào giữa tháng Hai.

Mặc dù vẫn chưa biết liệu các sàn giao dịch tiền điện tử khác có chọn đóng băng tài sản tiền điện tử của Nga hay không, nhiều công ty tiền điện tử đã tích cực làm việc để hỗ trợ những người tị nạn và binh lính Ukraine.

Vào Chủ nhật, Binance đã lập Quỹ cứu trợ khẩn cấp Ukraine để cung cấp cứu trợ khẩn cấp thông qua huy động vốn cộng đồng bằng tiền điện tử. Sàn giao dịch tiền điện tử cũng quyên góp 10 triệu đô la để giúp đỡ cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine.

Bộ xử lý thanh toán tiền điện tử CoinGate cũng đã đề xuất một sáng kiến ​​tương tự, mở một tài khoản gây quỹ đặc biệt để hỗ trợ Lực lượng vũ trang Ukraine. Nỗ lực gây quỹ nhằm mục đích cho phép người dùng thực hiện quyên góp bằng hơn 70 loại tiền điện tử, với số tiền được chuyển trực tiếp đến Ngân hàng Quốc gia Ukraine.

Các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương cũng đã nhanh chóng phản ứng, với việc trao đổi Kuna của Ukraine vào thứ Năm tuần trước đã tung ra một quỹ tiền điện tử để giúp các tổ chức từ thiện hỗ trợ quân đội và nhà nước trong cuộc kháng chiến chống lại sự xâm lược của Nga.

Theo ước tính của Cointelegraph, Ukraine đã huy động được hơn 23 triệu đô la tiền điện tử kể từ khi khởi động các chiến dịch quyên góp khác nhau.

Hôm Chủ nhật, Văn phòng Tổng công tố Nga cảnh báo người Nga rằng bất kỳ sự giúp đỡ nào đối với nước ngoài trong thời gian diễn ra “hoạt động đặc biệt để bảo vệ DPR và LPR” sẽ bị coi là phản quốc Tổ quốc, tội danh có thể bị phạt tù lên đến hơn 20 năm.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX