Sàn giao dịch NFT SudoRare mất 800.000 USD vì “rug pull”

Sự cố rug pull của SudoRare
MEXC

Sàn giao dịch NFT SudoRare mất trắng 800.000 USD do “rug pull”. SudoRare chỉ tồn tại sáu tiếng đồng hồ.

SudoRare – một sàn giao dịch NFT phi tập trung đã bị sập vào thứ Ba – chỉ sáu giờ sau khi ra mắt – với thiệt hại nặng nề là các NFT trị giá hơn 800.000 USD bị xóa khỏi địa chỉ ví của nền tảng.

Dữ liệu từ PeckShield cho thấy tiền đã được gửi đến ba ví khác nhau. PeckShield đã xác định một trong những ví thuộc về người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken.

PeckShield và các nhà bình luận khác suy đoán rằng những người sáng lập của dự án liên quan đến sự sụp đổ của nó, bởi vì: họ là những người duy nhất có khả năng tiếp cận với thanh khoản; vụ hack đã xảy ra ngay lập tức sau khi khởi chạy; đó là một nhóm ẩn danh và nhóm đã xóa tất cả các tài khoản mạng xã hội và các trang web liên quan ngay sau sự kiện. Như vậy, có khả năng đây là sự cố “rug pull” – một sự kiện khi những người sáng lập dự án lấy tất cả số tiền có thể từ dự án và từ bỏ nó.

Sự cố rug pull của SudoRare
Sự cố rug pull của SudoRare

Rug pull gây cạn kiệt các mã token ether (ETH), lookrare (LOOKS) và USD Coin (USDC) trên nền tảng trao đổi NFT. Các mã thông báo LOOKS và USDC đã được hoán đổi cho ETH trên Uniswap. Tổng cộng, sự cố đã tiêu hết 519 ETH (815.000 USD) khỏi nền tảng.

Sự cố “rug pull” hôm thứ Ba diễn ra chỉ sáu giờ kể từ khi ra mắt nền tảng NFT. Các trang web và tài khoản mạng xã hội của nền tảng cũng đã được chuyển sang chế độ ngoại tuyến, bao gồm cả trang blog Medium. Đã có một số cảnh báo trên Twitter rằng SudoRare có thể là một dự án lừa đảo trước khi “rug pull” xảy ra. Các nhà phê bình chủ yếu nghi ngờ do dự án không hề có danh tiếng.

SudoRare được cho là một nhánh kết hợp của SudoSwap và LookingRare. Cả hai đều là thị trường NFT. SudoSwap hoạt động như một sàn giao dịch phi tập trung để giao dịch NFT, cho phép tạo các nhóm thanh khoản cho các bộ sưu tập NFT. LookingRare giống như một thị trường NFT tiêu chuẩn (như OpenSea) nhưng nó có một mã native-token được gọi là LOOKS được sử dụng để thưởng cho những người dùng mua hoặc bán NFT trên nền tảng.

SudoRare được cho là kết hợp hai chức năng này, cho phép người dùng đặt cọc SR – mã native-token của dự án – để kiếm phí giao dịch ETH trên nền tảng. Đó là những gì dự án có thể thực hiện, cho đến khi tất cả số tiền biến mất.

Xem thêm: Nền tảng Premint NFT bị hacker đánh cắp 375.000 USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX