Sàn giao dịch Ukraine đóng băng tài khoản của Nga

Pho-thu-tuong-Ukraine
MEXC

Phó thủ tướng Mykhailo Fedorov kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử đóng băng tài khoản của Nga và Belarus.

Pho-thu-tuong-Ukraine
Phó thủ tướng Mykhailo Fedorov kiêm chức bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine

Fedorov đã đăng lời yêu cầu trên Twitter vào ngày 27 tháng 2, sau nhiều ngày quân đội Nga và Ukraine giao tranh dữ dội kể từ khi lực lượng Nga xâm lấn vào đất nước này.

Fedorov nói: “Tôi đang yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn địa chỉ của người dùng Nga. “Điều quan trọng là không chỉ chặn các địa chỉ liên quan đến các chính trị gia Nga và Belarus, mà còn ngăn chặn cả những người dùng bình thường.”

Jesse Powell, Giám đốc điều hành của Kraken – một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, đã trả lời rằng không thể thực hiện yêu cầu như vậy “nếu không có yêu cầu pháp lý để làm “. Đồng thời ông nói thêm rằng khách hàng Nga nên biết trước khả năng yêu cầu này sẽ được thông qua và thực hiện.

Trong một tweet khác, Fedorov ca ngợi động thái của nền tảng NFT DMarket đã đóng băng tài khoản của khách hàng Nga và Belarus. DMarket đã xác nhận điều này trên Twitter vài giờ trước đó, tài khoản người dùng được giữ nhưng quyền truy cập của họ bị hạn chế.

Lời yêu cầu của Fedorov được đưa ra vài ngày sau khi Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu cùng quyết định loại bỏ một số ngân hàng Nga khỏi SWIFT – hệ thống nhắn tin thanh toán quốc tế, bên cạnh việc đóng băng tài sản ở nước ngoài của ngân hàng trung ương Nga.

Đồng rúp của Nga sáng nay đã lao xuống mức thấp kỷ lục , làm dấy lên lo ngại đối với các ngân hàng trong nước.

Trong khi đó, chính phủ Ukraine đã nhận được hơn 10 triệu USD bitcoin, ether và USDT kể từ khi tài khoản Twitter chính thức đăng lời kêu gọi ủng hộ từ ngày 26 tháng 2.

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX