Sàn giao dịch WhiteBit mua cúp Eurovision của Ukraine

Ban nhạc Kalush Orchestra
MEXC

Sàn giao dịch tiền điện tử WhiteBit mua cúp Eurovision của Ukraine trong cuộc đấu giá đóng góp cho các lực lượng vũ trang.

WhiteBit – một sàn giao dịch tiền điện tử của Estonia, đã trả 500 ETH (940.000 USD) cho chiếc cúp của người chiến thắng từ cuộc thi Eurovision Song Contest năm nay trong buổi đấu giá trực tuyến để gây quỹ cho quân đội Ukraine.

WhiteBIT
WhiteBit

Chiếc cúp hình micrô được làm bằng thủy tinh là một trong những mặt hàng được ban nhạc Kalush Orchestra của Ukraine bán vào Chủ nhật vừa qua, nhằm hỗ trợ các lực lượng vũ trang sau cuộc chiến với Nga vào tháng Hai. Ban nhạc đã giành được danh hiệu Eurovision vào đầu tháng này với bài hát Stefania.

“Chúng tôi đánh giá cao tất cả những người đã đóng góp cho cuộc đấu giá này và gửi lời cảm ơn đặc biệt đến WhiteBit – những người đã giành được chiếc cúp trị giá 900.000 USD và hiện là chủ sở hữu hợp pháp” – ban nhạc cho biết trên Facebook.

Ban nhạc Kalush Orchestra
Ban nhạc Kalush Orchestra

Cuộc đấu giá các kỷ vật của Eurovision dường như quyên góp được nhiều tiền hơn so với số tiền từ việc bán các mã NFT được công khai rộng rãi của Ukraine, được gọi là Lịch sử Meta: Bảo tàng Chiến tranh (Meta History: Museum of War). Sau khi hơn 1.600 NFT từ bộ sưu tập được rao bán trên thị trường OpenSea vào tháng 4, một phát ngôn viên của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine đã thông báo rằng thu về được hơn 600.000 USD.

Khoảng 1.700 Meta History NFT hiện đang được bày bán trên OpenSea, với giá sàn là 0,075 ETH. Giá trị đã giảm khoảng 50% so với giá sàn 0,155 ETH vào đầu tháng 4.

Chính phủ Ukraine ban đầu dự định bán 2.182 NFT cho bộ sưu tập – với những hình ảnh đánh dấu các sự kiện quan trọng trong cuộc chiến với Nga – và có vẻ như nhiều người không có hứng thú với bộ sưu tập này.

Xem thêm: Bộ sưu tập NFT của Ukraine vẫn chưa bán hết

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX