The Sandbox (SAND) là gì? Tổng quan chi tiết dự án SAND Coin

MEXC

The Sandbox (SAND) là gì? Tổng quan chi tiết dự án SAND Coin. The Sandbox (SAND) là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Metaverse), nơi người dùng có thể tạo ra tài sản số (NFTs) thông qua token SAND của mạng lưới.

Sandbox (SAND) là gì? Tổng quan chi tiết dự án SAND Coin. The Sandbox (SAND) là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Metaverse), nơi người dùng có thể tạo ra tài sản số (NFTs) thông qua token SAND của mạng lưới.

The Sandbox là tựa game chơi để kiếm tiền kết hợp công nghệ blockchain, DeFi và NFT trong một metaverse 3D. Thế giới ảo của game cho phép người chơi tạo cũng như tùy chỉnh game và tài sản kỹ thuật số của mình bằng các công cụ thiết kế miễn phí. Sau đó, hàng hóa ảo đã tạo có thể dùng để kiếm tiền dưới dạng NFT và bán lấy token SAND trên The Sandbox Marketplace.

Token SAND là token gốc của The Sandbox. Token được sử dụng cho tất cả các giao dịch và tương tác trong game. Bạn có thể kiếm SAND bằng cách chơi game và tham gia cuộc thi trong The Sandbox hoặc mua trên các sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance.

Ngành công nghiệp game đang đầu tư nhiều nguồn lực hơn để đưa dự án của mình lên blockchain, đặc biệt là tạo ra các metaverse giúp nâng cao trải nghiệm chơi game. Sau khi Facebook đổi thương hiệu thành “Meta” vào tháng 10 năm 2021, lĩnh vực game metaverse đã tăng trưởng đột biến. Metaverse trên blockchain thay đổi hoàn toàn cách mọi người tương tác với nhau và định hình lại quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số trong game. The Sandbox chính là một trong những dự án game blockchain nổi bật nhất, mang lại cho người chơi trải nghiệm độc đáo trong thế giới ảo. Game phát huy khả năng sáng tạo của người chơi bằng cách cho phép họ đóng góp vào các vật phẩm trong game và đất ảo, tất cả đều dựa trên token không thể thay thế (NFT).

The Sandbox (SAND) là gì?

The Sandbox là tựa game blockchain chơi để kiếm tiền, cho phép người chơi xây dựng thế giới ảo bằng cách sử dụng token không thể thay thế (NFT) trên blockchain Ethereum. Người chơi có thể thiết kế avatar của riêng mình để truy cập các game, môi trường và hub khác nhau trong metaverse của The Sandbox. Bạn có thể coi game là phiên bản DeFi của Minecraft trên blockchain.

Ra mắt vào năm 2011 bởi Pixowl, The Sandbox ban đầu là một nền tảng chơi game di động nhằm mục đích cạnh tranh với Minecraft. The Sandbox đã tạo nên tiếng vang và thu hút hơn 40 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vào năm 2018, hai người đồng sáng lập dự án là Arthur Madrid và Sebastien Borget đã quyết định khai phá tiềm năng tạo metaverse 3D trên blockchain. Mục tiêu của họ là cho phép người dùng sở hữu sản phẩm sáng tạo của mình dưới dạng NFT và kiếm phần thưởng khi tham gia hệ sinh thái. Dự án Sandbox mới được phát hành vào năm 2020 và trở thành một trong những tựa game phát triển nhanh nhất trong thế giới tiền mã hóa, cùng với Axie Infinity và Decentraland.

Vào tháng 11 năm 2021, The Sandbox đã huy động được số tiền 93 triệu USD từ các nhà đầu tư do gã khổng lồ về dịch vụ di động tại Nhật Bản là SoftBank dẫn đầu. Game cũng thu hút được hơn 50 đối tác, bao gồm Atari, một công ty game nổi tiếng, CryptoKitties, The Walking Dead và ngôi sao hip-hop Snoop Dogg.

The Sandbox hoạt động như thế nào?

The Sandbox là thế giới ảo động với những sản phẩm sáng tạo do người dùng tạo ra. Người chơi có thể xây dựng và tạo NFT của riêng mình, bao gồm avatar, hàng hóa ảo, thậm chí là cả game bằng cách sử dụng VoxEdit và Game Maker. Người chơi không những có thể sử dụng hàng hóa ảo để tương tác với những người chơi khác mà còn có thể kiếm tiền từ các NFT này bằng cách giao dịch trên Sandbox Marketplace.

VoxEdit

VoxEdit là phần mềm thân thiện với người dùng, cho phép nghệ sĩ và người chơi tạo, điều chỉnh và tạo hoạt ảnh cho các NFT dựa trên voxel. Voxel là các điểm ảnh 3D hình vuông trông giống như các khối lego. Người dùng có thể nhanh chóng chỉnh sửa voxel trên VoxEdit để tạo thành các hình dạng khác nhau. Ví dụ: người dùng có thể tạo ra đồ trang bị dựa trên avatar, như quần áo hoặc vũ khí hoặc thiết kế động vật, cây cối, công cụ trong game và hàng hóa để sử dụng trong The Sandbox. Sau đó, các hàng hóa ảo này có thể đem xuất và giao dịch trên Sandbox Marketplace dưới dạng NFT.

Game Maker

Game Maker cho phép người dùng xây dựng và thử nghiệm các tựa game 3D của riêng mình trong metaverse của The Sandbox. Đây là một chương trình đơn giản, không yêu cầu người dùng phải có kiến thức về mã hóa thì mới sử dụng được. Người dùng có thể thiết kế và sắp xếp các thành phần và đối tượng khác nhau, bao gồm cả NFT được tạo bằng VoxEdit trong môi trường có tên là LAND. Ví dụ: người dùng có thể chỉnh sửa địa hình, bố trí nhân vật và tòa nhà, cũng như quản lý nhiệm vụ từ thư viện tài nguyên do cộng đồng phát triển. Người dùng cũng có thể chia sẻ sản phẩm sáng tạo của mình với cộng đồng Sandbox.

Hệ sinh thái Sandbox

Ra mắt vào tháng 4 năm 2021, The Sandbox Marketplace là thị trường NFT cho phép người dùng giao dịch tài sản trong game (ASSETS) bằng SAND, đồng tiền mã hoá gốc của The Sandbox. Sau đó, người dùng có thể tích hợp ASSETS thu được vào LAND bằng cách sử dụng Game Maker để tạo ra các game riêng. Các NFT này có thể là thực thể, tòa nhà, quần áo và phụ kiện trên người, v.v. Tất cả đều có thể sử dụng trong The Sandbox.

Như đã đề cập ở trên, The Sandbox sử dụng một số token khác nhau trong hệ sinh thái để người chơi tương tác với nền tảng, bao gồm SAND, LAND và ASSETS.

LAND

Các ASSETS là các vật phẩm mà anh em có thể tạo ra (xe, cộ, rồng,…), còn LAND chính là đất đai mà anh em sẽ sinh sống trên đó.

Theo cách lý giải của Sandbox, LAND (là Token xây dựng trên Ethereum, sử dụng tiêu chuẩn ERC-721 của NFT) là không gian vật lý trong Metaverse do người chơi sở hữu để tạo và kiếm tiền từ trò chơi.

Metaverse là một không gian thực tế ảo trong đó người dùng có thể tương tác với môi trường do máy tính tạo ra và những người dùng khác.

Mỗi LAND đi kèm với một tập hợp các địa hình dựng sẵn, nhưng nó có thể được định dạng và sửa đổi bởi PLayers sở hữu nó (hoặc những players khác mà họ mời làm việc). Trong tương lai, người chơi sẽ có thể kết hợp các LAND với nhau để tạo thành ESTATES, DISTRICT.

Avatar

Avatar là hình ảnh đại diện của nhân vật trong Game, anh em có thể Build và cho nhân vật của mình mặc Trang bị (ASSETS). Có thể dùng SAND để Build Avatar trông đẹp và ngầu hơn.

The Sandbox (SAND) token là gì?

SAND Key Metrics

 • Token Name: SAND Token.
 • Ticker: SAND.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x3845badAde8e6dFF049820680d1F14bD3903a5d0
 • Token type: Utility.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Total Supply: 3,000,000,000 SAND.
 • Circulating Supply: 885,439,937 SAND.

SAND Token Allocation

 

 • Company Reserve: 25.82% ~ 774,722223 SAND token.
 • Team: 19% ~ 570,000,000 SAND Token.
 • Seed Sale: 17.18% ~ 515,277,777 SAND Token.
 • Foundation: 12% ~ 360,000,000 SAND Token.
 • Binance Launchpad Sale: 12% ~ 360,000,000 SAND Token.
 • Advisors: 10% ~ 300,000,000 SAND Token.
 • Strategic Sale: 4% ~ 120,000,000 SAND Token.

SAND Token sale

SAND Token Release Schedule

Số SAND được bán trên Binance Launchpad sẽ không bị khóa.

Kể từ tháng 7/2020, SAND sẽ được mở khóa tầm 6 tháng/lần cho các thành phần, mỗi lần như vậy số token lưu thông trên thị trường sẽ gia tăng tầm trên dưới 10% tổng nguồn cung.

SAND Token Use Case

SAND Token dùng để làm gì? SAND Token là utility token trong hệ sinh thái Sandbox, do đóSAND được dùng làm cơ sở cho các giao dịch và tương tác trong hệ sinh thái của Sandbox:

 • Tiền tệ: Người chơi có thể thu thập SAND thông qua trò chơi và sau đó dùng SAND để chơi game, mua thiết bị hoặc tùy chỉnh nhân vật Avatar. SAND giống như tiền tệ chính trong hệ sinh thái của Sandbox.
 • Quản trị: SAND cho phép chủ sở hữu tham gia vào các quyết định quản trị của hệ sinh thái Sandbox. Chủ sở hữu SAND có thể tự bỏ phiếu hoặc ủy quyền quyền bầu cử cho những người chơi khác mà họ lựa chọn.
 • Staking: Người dùng có thể dùng SAND để khóa và kiếm phần thưởng là SAND và Staking là cách duy nhất để nhận Gems và Catalysts, cần thiết cho việc tạo Asset trên hệ sinh thái của SAND.
 • Phí giao dịch: Mô hình phí = 5% của tất cả khối lượng giao dịch được thực hiện bằng SAND Token trên Marketplace của Sandbox, số này sẽ được phân bổ 50% cho Staker và 50% vào quỹ phát triển hệ sinh thái của Sandbox.

Cách kiếm và sở hữu SAND Token

Để sở hữu SAND Token, anh em có thể: Staking SAND để nhận được SAND.

Mua bán SAND Token ở đâu?

Để kiếm được Sand Coin, bạn có thể thực hiện mua bán trên các sàn giao dịch có niêm yết SAND. Hoặc cũng có thể Staking SAND để nhận được SAND. Hiện tại, không có quá nhiều sàn giao dịch có thể mua bán SAND, bạn có thể mua ở: Binance, Huobi, Uniswap…

Roadmap & Updates SAND Token

2021

 • Trong năm 2021, Sandbox sẽ chủ yếu tập trung vào bước đầu ra mắt game, mở bán SAND, và cơ chế Staking SAND.

2022

 • Ra mắt nhiều sự kiện, hợp tác với nhiều đối tác.
 • Nâng cấp gameplay: Chơi được trên nhiều nền tảng, mở bán LAND, có hơn 1,000 games trên nền tảng

2023

 • Ra mắt nhiều sự kiện, hợp tác với nhiều đối tác.
 • Nâng cấp gameplay: Mở bán LAND, có hơn 5,000 games trên nền tảng.
 • Ra mắt DAO quản trị.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án SAND Token

Trang web chính thức của Sandbox không cung cấp thông tin về các nhà phát triển, người sáng lập hoặc nhóm của dự án. Thay vào đó, họ nói một cách khiêm tốn là một nền tảng do cộng đồng thúc đẩy.

Tuy nhiên, từ thông tin IEO thông qua Binance Launcpad vào tháng 8/2020, người ta có thể suy đoán về người sáng lập Sandbox là:

 • Arthur Madrid – hiện đang giữ chức vụ tổng giám đốc dự án – Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Pixowl, Thành viên Hội đồng quản trị tại Animoca Brands.
 • Sebastien Borget – Giám đốc điều hành – Đồng sáng lập và COO tại Pixowl, cựu COO tại Wixi Inc và 1-Click Media Networks, Chủ tịch Liên minh Trò chơi Blockchain.
 • Lucas Shrewsberry – CTO tại Pixowl, cựu Trưởng nhóm kỹ thuật tại Gameloft.
 • Marcelo santurio – Giám đốc tài chính – Cựu lãnh đạo của BD tại Partypoker LIVE, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Segulink.com, Giám đốc điều hành tại Convergia.

Ngoài ra còn khoảng gần 40 người nữa, nhưng chúng mình chỉ giới thiệu những người nổi bật nhất ở trên.

Nhà đầu tư & đối tác SAND Token

Là hệ sinh thái Game đang phát triển, vì thế Sandbox nhận được rất nhiều lời mời hợp hợp tác, điển hình như:

 • Công ty Atari: Atari là một công ty trò chơi điện tử được thành lập từ năm 1972. Sự hợp tác của Sandbox với Atari sẽ cho phép Atari giới thiệu các trò chơi và nội dung của mình trong game metaverse của The Sandbox.
 • SBS Game Academy: là một tổ chức giáo dục trò chơi điện tử tại Hàn Quốc. SBS Game Academy sẽ phát triển một chương trình giảng dạy về The Sandbox Game Maker.
 • Shaun the Sheep: một phim hoạt hình với một loạt phim riêng và hai phim truyện dài. Các nhân vật hoạt hình của Shaun the Sheep sẽ được chuyển sang The Sandbox dưới dạng TÀI SẢN trên nền tảng.
 • Matic Network:  là một mạng có khả năng mở rộng blockchain nhằm mục đích cung cấp các giao dịch an toàn, có thể mở rộng và tức thì được hỗ trợ bởi chuỗi bên Proof-of-Stake. Matic Network sẽ cộng tác với nhóm The Sandbox để đạt được giao dịch nhanh hơn và trải nghiệm UI / UX tốt hơn trên nền tảng The Sandbox.

Dự án tương tự

 • DeFi Land (DFL): Game giả lập nông trại được tạo ra để gamify DeFi. Hay nói cách khác, dự án giúp anh em thực hiện tác vụ của DeFi như việc chơi game “nông trại vui vẻ” từng gây bão một thời.
 • My DeFi Pet (DPET): Fame xây dựng trên blockchain, kết hợp giữa trò chơi truyền thống và DeFi, phát triển theo mô hình Play to Earn. DPET là sáng kiến của team dev với 3 đặc điểm chính là trò chơi nuôi thú cưng, tính năng DeFi và cá nhân hóa dành cho người dùng.
 • Faraland (FARA): Game nhập vai online chơi theo lượt (MMORPG) dựa trên công nghệ Blockchain. Trong game, người chơi sử dụng NFT của mình làm anh hùng và cạnh tranh với những người chơi khác bằng cách học skill, mua vật phẩm, đánh nhau,… để tăng kinh nghiệm.

Có nên đầu tư Sandbox (SAND)?

Như vậy mình đã cung cấp cho anh em các thông tin mới nhất từ Sandbox và đồng SAND Token.

Anh em đã thử bất kỳ tính năng nào trên The Sandbox chưa? Trải nghiệm của anh em như thế nào? Với các sản phẩm, lộ trình phát triển và tầm nhìn như trên thì anh em nghĩ tương lai đồng SAND sẽ ra sao? Hãy comment ở phía dưới để thảo luận cùng ApeHub nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên chuyên mục Coins & Tokens của ApeHub – Nơi cung cấp và cập nhật nhanh nhất mọi thông tin chi tiết về tất cả các đồng coin, token hot nhất trên thị trường Crypto hiện nay!

Hãy đăng ký và tham gia các nhóm, channel của ApeHub dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Dennis Tran

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX