Sango – nền tảng sắp ra mắt của Cộng hòa Trung Phi

Cộng hòa Trung Phi (CAR) sẽ ra mắt Nền tảng Sango vào ngày 25 tháng 7
MEXC

Nền tảng Sango sẽ hoạt động với vai trò là trung tâm cho dự án tiền điện tử quốc gia của Cộng hòa Trung Phi.

Cộng hòa Trung Phi (CAR) sẽ ra mắt Nền tảng Sango vào ngày 25 tháng 7, theo một email gửi đến những người dùng đã đăng ký trước của dự án tiền điện tử của quốc gia này.

Theo email, nền tảng này sẽ đóng vai trò là trung tâm trung tâm cho các nỗ lực huy động vốn từ cộng đồng, phân phối và hỗ trợ cộng đồng.

“Bằng cách đăng ký và được KYC chấn thuận, người dùng hiện có thể đủ điều kiện và chuẩn bị cho việc ra mắt chính thức vào ngày 25 tháng 7″, theo email.

Đây là một dự án tiền điện tử quốc gia đang được phát triển bởi chính phủ CAR, với Sango Coin (SANGO) đóng vai trò là tiền tệ bản địa của hệ sinh thái và có tổng nguồn cung là 21 tỷ token.

Vào tháng 4, CAR đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên công nhận bitcoin (BTC) là tiền mặt hợp pháp. Quốc gia này dự định sử dụng tiền điện tử SANGO để mã hóa các mỏ khoáng sản khổng lồ của mình.

Cộng hòa Trung Phi (CAR) sẽ ra mắt Nền tảng Sango vào ngày 25 tháng 7
Cộng hòa Trung Phi (CAR) 

Sidechain Sango

Theo sách trắng Sango Genesis được xuất bản gần đây, nền tảng này sẽ hoạt động như một sidechain bitcoin riêng, tương tự như của Blockstream’s Liquid Network. Theo tài liệu, nền tảng sẽ hoạt động tốt nhất với tư cách là một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số nếu nó được triển khai dưới dạng một sidechain bitcoin thay vì giải quyết các giao dịch trực tiếp trên mạng bitcoin.

Sango Layer 2 được cho là sẽ có khả năng tương tác bitcoin tích hợp thông qua cơ chế chốt hai chiều. Theo thỏa thuận này, một nhóm người xác nhận được gọi là Nhóm đại biểu thể chế sẽ có quyền giám sát kho bạc bitcoin của CAR.

Người dùng gửi BTC vào sidechain để đúc bitcoin Sango (s-BTC), một phiên bản được bao bọc của bitcoin. Người dùng có thể giao dịch s-BTC lấy SANGO, là đơn vị tiền tệ được sử dụng cho các giao dịch trong nền tảng tiền điện tử của quốc gia này.

Để xử lý chuyển đổi giữa s-BTC và SANGO, nền tảng sẽ có một nhà tạo thị trường tự động. Người dùng muốn rút BTC của họ sẽ đổi SANGO lấy s-BTC, sau đó sẽ bị “đốt” để hoàn trả khoản tiền gửi bitcoin .

Nền tảng sẽ có 21 trình xác thực nút chịu trách nhiệm hỗ trợ các giao dịch mạng. Tổng thống, các bộ trưởng liên bang và các thành viên của quốc hội sẽ có quyền kiểm soát những người xác nhận này.

Xem thêm: Coinbase ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin Nano

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX