Sau nhiều tuần ở mức thấp Bitcoin tăng $40k và tiếp tục củng cố giá

MEXC

Những hành động của giá Bitcoin vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch bất chấp tình hình địa chính trị bất ổn trong tuần này.

Bitcoin (BTC) đã bắt đầu một ngày cuối tuần bằng sự lo lắng. Giá BTC đạt mức khoảng 39.000 đô la vào ngày 26 tháng 2, sau khi tăng đột biến trong một khoảng thời gian ngắn chứng kiến sự quay lại của giá 40.000 đô la.

Biểu đồ nến BTC / USD 1 giờ (Bitstamp)

Cổ phiếu tăng nhưng “nỗi sợ hãi” tiền điện tử lại lan tràn 

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã tiết lộ các điều kiện nhẹ nhàng hơn cho BTC/USD vào thứ Bảy sau biến động đêm qua đạt mức cao là $40.330 trên Bitstamp.

Khi các thị trường truyền thống đóng cửa, xác suất “fakeout” biến động đã tăng lên nhờ khối lượng giao dịch cuối tuần ít hơn trên thị trường tiền điện tử.

Bất ổn địa chính trị tập trung vào Ukraine và Nga đã hình thành nền tảng cho việc tiếp tục tâm lý thận trọng, đặc biệt trong bối cảnh này, có thể lo ngại rằng thứ Hai sẽ lại mang tới những sự bất ổn mới.

Chỉ số Bitcoin Fear & Greed đang nhích dần lên vào cuối tuần, nhưng chúng vẫn ở trong vùng “sợ hãi” thấp ở mức 26/100.

Chỉ số Crypto Fear & Gred

Trong khi đó, một lớp lót bạc tiềm năng cho những người đầu cơ giá lên Bitcoin đến từ biểu đồ hàng tuần.

Với mức thấp nhất gần đây là 34.300 đô la trong cuộc xâm lược Ukraine, BTC vẫn cố gắng đưa ra giá cao hơn mức giá thấp 32.800 đô la của tháng 1.

Nếu điều đó được giữ vững, nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital tin rằng, việc giảm giá hồi tháng Hai từ 45.500 đô la rất có thể sẽ là một động thái hợp nhất “cần thiết”.

Trong khi đó, thị trường Macro đã kết thúc tuần ở mức cao, với sự phục hồi đáng kể cho cả chỉ số Châu  u và Hoa Kỳ.

Đồng đô la Mỹ, vốn đã tăng mạnh khi các cuộc chiến bắt đầu, đã bị giảm mạnh với chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) quay trở lại giá 96,5 từ mức cao 97,7.

Chỉ số tiền tệ đô la Hoa Kỳ (DXY)

LUNA dẫn đầu top 10 Altcoin 

Altcoin đã cung cấp một bức tranh tổng thể nhưng vẫn mạnh mẽ vào thứ Bảy, các mã thông báo chính do Terra (LUNA) dẫn đầu, tăng gần 50% trong một tuần.

Với sự hạ nhiệt của Bitcoin, một số khoản lợi nhuận muộn vẫn đang diễn ra, bao gồm cả XRP, cao hơn 10,3% trong 24 giờ tính đến thời điểm viết bài.

Ether (Eth), loại tiền Altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đã giao dịch trên $ 2,750 nhờ mức tăng 5,6% hàng ngày, sau khi đã tìm cách thách thức $ 2,900 qua đêm.

Biểu đồ nến eth/usd 1 giờ (bitstamp)

Bài viết chỉ mang Mục Đích Thông Tin để tham khảo, Không Được Xem Đây Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước kỹ càng khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX