SBI Holdings lặng lẽ chấm dứt hợp đồng với BitRiver (Nga)

SBI Holdings
MEXC

SBI Holdings lặng lẽ chấm dứt hợp đồng với công ty khai thác tiền điện tử BitRiver và rút các hoạt động khỏi Nga (theo CoinDesk).

SBI Holdings – công ty chứng khoán và ngân hàng khổng lồ ở Nhật Bản đã chấm dứt hoạt động khai thác tiền điện tử ở Nga và cắt đứt quan hệ với công ty khai thác bitcoin Nga bị trừng phạt là BitRiver.

SBI Holdings trước đây luôn giữ kín mối quan hệ hợp tác với BitRiver. Theo CoinDesk, SBI hiện là công ty thứ hai cắt đứt quan hệ với BitRiver. Trụ sở Compass Mining tại Texas là công ty đầu tiên dừng hợp tác với công ty Nga.

SBI Holdings
SBI Holdings

Trong đợt báo cáo thu nhập ngày 15/08, SBI Holdings cho biết đã “rút lui” khỏi hoạt động kinh doanh khai thác với Nga. CoinDesk tiết lộ rằng điều này có nghĩa là công ty đã chấm dứt mối quan hệ riêng tư với BitRiver – công ty khai thác bitcoin của Nga bị áp lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ vào tháng 4 năm nay.

Theo CoinDesk, SBI Crypto – bộ phận tiền điện tử của ngân hàng Nhật Bản đã tổ chức các hoạt động khai thác bitcoin trên máy chủ của BitRiver. Tuy nhiên, SBI đang cố gắng bán bớt thiết bị khai thác trong các cơ sở ở Nga của BitRiver vì lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các thợ đào Nga .

Mỹ đã trừng phạt BitRiver để đáp trả cuộc tiến công của Nga vào Ukraine. BitRiver là một trong những công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Nga, có mối quan hệ với Nhà tài phiệt người Nga Oleg Deripaska, The Block đã báo cáo trước đây.

Xem thêm: Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt thợ đào crypto của Nga

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX