SCMP xoay chuyển NFT thành ‘Phòng thí nghiệm tạo tác’ của công ty mới

SCMP xoay chuyển NFT thành 'Phòng thí nghiệm tạo tác' của công ty mới
MEXC

Tờ báo đã tìm thấy một doanh nghiệp nhanh chóng trong việc bán NFT trên các trang nhất lịch sử của mình, thu về 127.000 USD trong cuộc đấu giá cuối cùng của nó.

SCMP xoay chuyển NFT thành 'Phòng thí nghiệm tạo tác' của công ty mới
SCMP xoay chuyển NFT thành ‘Phòng thí nghiệm tạo tác’ của công ty mới

Các tổ chức truyền thông luôn tìm kiếm các nguồn doanh thu mới ngoài việc bán quảng cáo chống lại bản in. Tờ South China Morning Post của Hồng Kông dường như đã tìm thấy một công ty NFT trên các trang nhất của mình từ các sự kiện lịch sử và tin tưởng vào công việc kinh doanh đến mức chuyển nó thành một bộ phận riêng có tên là Artifact Labs.

NFT của SCMP là những trang đầu từ các sự kiện lịch sử như bàn giao Hồng Kông cho Trung Quốc năm 1997, dịch cúm gia cầm, Khủng hoảng Tài chính Châu Á và cái chết của Công nương Diana.

Bộ sưu tập NFT của nó tồn tại trên Flow, một blockchain được xây dựng bởi Dapper Labs, cũng hỗ trợ bộ sưu tập Top Shot của NBA.

Người mua có thể đặt giá thầu trên một NFT cụ thể từ một sự kiện lịch sử hoặc mua một hộp bí ẩn trên trang nhất từ các sự kiện đã chọn.

Trong cuộc đấu giá gần đây nhất, tờ báo đã bán được hơn 1.000 NFT và thu về khoảng 127.000 USD.

Chủ tịch SCMP Joe Tsai cho biết: “Việc tạo ra ‘Phòng thí nghiệm tạo tác’ của SCMP giúp khám phá tiềm năng của các ứng dụng blockchain cho truyền thông và đây là một bước chuyển đổi đối với tổ chức 118 năm tuổi của chúng tôi.

Tsai cũng là đồng sáng lập và phó chủ tịch điều hành của Alibaba.

SCMP sẽ tiếp tục là một cổ đông trong ‘Phòng thí nghiệm tạo tác’ và sẽ tìm kiếm nguồn vốn của bên thứ ba để giúp tài trợ cho sự phát triển của công ty, theo một thông cáo báo chí.

Vào cuối tháng 12, Tsai đã tweet: “Tôi thích tiền điện tử” ám chỉ về việc mở rộng doanh nghiệp của ông ấy sang tiền điện tử trong tương lai. Vì Alibaba có trụ sở tại Trung Quốc đại lục nên không thể tham gia sâu vào tiền điện tử, việc SCMP thâm nhập vào NFT là một bước đi hợp lý cho việc mở rộng tiền điện tử của ông ấy.

Đọc thêm: Thị trường NFT Magic Eden của Solana tăng $27M Series A

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX