SEC đang điều tra mã thông báo BNB của Binance

SEC đang điều tra mã thông báo BNB của Binance
MEXC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đang điều tra mã thông báo BNB của Binance.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) được cho là đang điều tra về việc liệu mã thông báo BNB của Binance có phải là một chứng khoán vào thời điểm bán vào năm 2017 hay không.

SEC đang điều tra mã thông báo BNB của Binance
SEC đang điều tra mã thông báo BNB của Binance

Vào thứ hai vừa qua, Bloomberg báo cáo rằng SEC đã bắt đầu một cuộc thăm dò về mã thông báo BNB. Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đang điều tra và xem xét những ngày đầu hoạt động của sàn giao dịch, kiểm tra xem liệu việc bán mã thông báo BNB của họ trong đợt chào bán tiền xu đầu năm 2017 có tương đương với việc bán chứng khoán chưa đăng ký hay không.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã lên tiếng bày tỏ lo ngại rằng các nền tảng có thể đang lưu trữ các mã thông báo có thể được phân loại là chứng khoán. Tuy nhiên các bình luận của ông đều tập trung nhiều hơn vào việc để các sàn giao dịch làm nhiệm vụ lưu trữ chứng khoán chưa đăng ký hơn là tự theo đuổi các dự án, như các chế độ trước đây mà SEC đã thực hiện trong thời gian sự bùng nổ ICO.

Binance phải đối mặt với sự giám sát của nhiều cơ quan quản lý của Hoa Kỳ trong vài tháng gần đây.

Có thông tin cho rằng SEC cũng đang điều tra chi nhánh của sàn giao dịch Hoa Kỳ – Binance.US để đảm bảo phân biệt chính xác với phiên bản quốc tế. Sở Thuế vụ và Bộ Tư pháp cũng đang xem xét kỹ hơn về các hoạt động kinh doanh của  Binance; và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cũng đã điều tra về việc Binance có cho phép cư dân Hoa Kỳ giao dịch trên nền tảng của mình hay không.

Xem thêm: SEC yêu cầu thắt chặt các quy định về tiền điện tử

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX