SEC đề xuất con đường ‘linh hoạt’ để đăng ký mã token

Gary Gensler
MEXC

SEC đề xuất phương hướng để đăng ký làm chứng khoán cho các mã token kỹ thuật số. Gensler sẽ điều trần trước Ủy ban Thượng viện (15/09).

Chủ tịch SEC Gary Gensler muốn nhân viên SEC cộng tác với các dự án mã thông báo theo cách “linh hoạt” để đăng ký làm chứng khoán.

Chủ tịch SEC Gary Gensler
Chủ tịch SEC Gary Gensler

“Tôi đã yêu cầu nhân viên đề xuất một phương pháp cho phép cả mã bảo mật tiền điện tử và không bảo mật tiền điện tử giao dịch với nhau hoặc song song với nhau”, Gensler nói trong lời khai bằng văn bản được đệ trình lên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, nơi ông sẽ xuất hiện vào ngày mai với tư cách là một thành viên trong phiên giám sát định kỳ. “Với bản chất của tài sản tiền điện tử, tôi nhận ra rằng việc áp dụng các tiêu chuẩn sẵn có hiện tại một cách linh hoạt là điều phù hợp.”

Gensler nhắc lại quan điểm lâu đời của SEC: “Hầu hết các mã thông báo tiền điện tử là chứng khoán” và nhiều bên trung gian cần phải đăng ký với SEC – “cho dù họ tự gọi mình là tập trung hay phi tập trung”. Gensler đặc biệt đề cập đến ‘tài chính phi tập trung’.

Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ - SEC
Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ – SEC

Những nhận xét mới nhất của Gensler đã làm dịu đi giọng điệu của ông về chủ đề tiền điện tử từ tuần trước, khi anh ấy bác bỏ những lời phàn nàn của ngành công nghiệp tiền điện tử về việc thiếu hướng dẫn rõ ràng. Tại một hội nghị pháp lý ở Washington, Gensler cho rằng: “Trong 5 năm qua, SEC đã trình bày quan điểm một cách khá rõ ràng”.

Xem thêm: Wirex rút khỏi chế độ đăng ký tạm thời của FCA

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX