SEC từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay từ Ark 21

Cathie Wood, người sáng lập và giám đốc điều hành của Ark
MEXC

Động thái này nối tiếp một chuỗi từ chối gần đây của SEC đối với các đơn đăng ký ETF bitcoin giao ngay.

Cathie Wood, CEO của Ark (SEC từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay từ Ark 21)
Cathie Wood, CEO của Ark (SEC từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay từ Ark 21)

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) từ Ark 21Shares, với lý do thiếu sự bảo vệ của nhà đầu tư. Ark được điều hành bởi nhà đầu tư ngôi sao Cathie Wood.

“Ủy ban kết luận rằng BZX đã không đáp ứng được gánh nặng của mình theo Đạo luật Exchange và Quy tắc thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của họ phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật Exchange Mục 6(b)(5), và đặc biệt là yêu cầu Các quy tắc của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia được ‘thiết kế để ngăn chặn các hành vi thực tiễn gian lận và thao túng’ và ‘để bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng”, SEC cho biết trong quyết định của mình.

Ark Investment Management và công ty sản phẩm đầu tư 21Shares đã hợp tác để ra mắt sản phẩm vào tháng 7 năm ngoái. Đơn đăng ký ban đầu từ Ark 21Shares đã bị trì hoãn nhiều lần, lần gần đây nhất là vào tháng Giêng.

Động thái này diễn ra sau nhiều lần bị từ chối và trì hoãn đối với ETF bitcoin giao ngay, cùng với việc chủ tịch SEC Gary Gensler nêu ra ưu tiên rõ ràng đối với quỹ ETF bitcoin giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin. Vào đầu tháng 3, SEC đã trì hoãn các quyết định về các đơn đăng ký ETF bitcoin giao ngay từ WisdomTree và One River Asset Management. Trước đó, ủy ban đã từ chối các đề xuất ETF bitcoin giao ngay của NYDIG và Global X , cũng như các ứng dụng từ Fidelity, First Trust, Kryptoin và Van Eck.

Các nhà phân tích từ Bloomberg Intelligence cho biết vào tháng 3 rằng các quỹ ETF bitcoin giao ngay có thể bắt đầu nhận được một số phê duyệt vào giữa năm 2023 cùng với sự thay đổi quy tắc đề xuất của SEC nhằm xác định lại các sàn giao dịch.

Đọc thêm: SEC trì hoãn giao dịch spot Bitcoin ETF từ WisdomTree và One River

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX