SEC yêu cầu thắt chặt các quy định về tiền điện tử

SEC Gensler
MEXC

Chủ tịch SEC Gensler yêu cầu các thắt chặt hơn các quy định về stablecoin, quyền lưu ký và tạo lập thị trường của các công ty tiền điện tử.

SEC Gensler
Chủ tịch SEC yêu cầu thắt chặt các quy định về tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang xem xét các biện pháp bảo vệ mới dành cho các hoạt động lưu ký và tạo lập thị trường của các công ty tiền điện tử, cũng như tăng cường giám sát của SEC đối với stablecoin.

Gary Gensler – chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã phát biểu trong bài phát biểu trước trường luật của Đại học Pennsylvania vào ngày 4 tháng 4:

“Không giống như các sàn giao dịch truyền thống, các nền tảng giao dịch tiền điện tử tập trung hiện nay thường quản lý tài sản của khách hàng. Năm ngoái, hơn 14 tỷ USD tài sản đã bị đánh cắp. Tôi hỏi nhân viên cách làm việc với các nền tảng để đăng ký, quản lý nền tảng, và cách bảo vệ tài sản của khách hàng; đặc biệt hỏi về vấn đề liệu việc tách biệt quyền giám sát có phù hợp hay không.”

Gensler tiếp tục áp dụng logic tương tự với các chức năng tạo thị trường của các sàn giao dịch tiền điện tử, nhiều trong số đó giao dịch với người dùng trên chính nền tảng của họ từ tài khoản riêng.

Trong các phần khác của bài phát biểu, Gensler bày tỏ lo ngại về stablecoin, ông đề cập đến tên USDT và USDC vì vấn đề quyền đổi tiền:

“Ba stablecoin lớn nhất được tạo ra bởi chính các nền tảng giao dịch, nền tảng cho vay; và các nhà đầu tư bán lẻ Hoa Kỳ không có quyền mua lại trực tiếp hai stablecoin lớn nhất theo giá trị vốn hóa thị trường. Cần giám sát nhiều hơn để giải quyết các xung đột lợi ích và các lo ngại về tính toàn vẹn của thị trường.”

Trong năm vừa qua, stablecoin là trung tâm chú ý của pháp luật ở Mỹ, đặc biệt là kể từ khi tổ chức President’s Working Group on Financial Markets (tạm dịch: Nhóm công tác thị trường tài chính của Tổng thống) công bố một báo cáo vào tháng 11, ủng hộ việc phát hành stablecoin chỉ giới hạn ở ” các tổ chức lưu ký được bảo hiểm”. USDT lón nhất của Tether đã bị phản đối vì quá trình hoạt động không rõ ràng.

Kể từ khi được bổ nhiệm làm chủ tịch, Gensler liên tục thúc đẩy quyền hạn của SEC đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Ông thường lập luận rằng các sàn giao dịch thuộc phạm vi ủy quyền của SEC mà không cần luật mới. “Chúng ta nên áp dụng những biện pháp bảo vệ tương tự trong thị trường tiền điện tử” – ông kết thúc bài phát biểu.

Xem thêm: SEC từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay từ Ark 21

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto) 

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX