Shiba Inu và Solana Tokens thu lợi nhuận khi Bitcoin chạm mốc $47K

Shiba Inu và Solana Tokens thu lợi nhuận khi Bitcoin chạm mốc $47K
MEXC

Động thái mới nhất của bitcoin trong bối cảnh một đối tượng blockchain mua tài sản trị giá hàng triệu đô la.

Shiba Inu và Solana Tokens thu lợi nhuận khi Bitcoin chạm mốc $47K
Shiba Inu và Solana Tokens thu lợi nhuận khi Bitcoin chạm mốc $47K

Bitcoin (BTC) đã giữ trên mốc 47.000 USD trong giờ châu Âu vào thứ Hai sau khi tăng từ mức 44.700 USD của Chủ nhật, dẫn đến một đợt phục hồi rộng lớn và bổ sung 5,4% hay 100 tỷ USD cho vốn hóa tổng thể của thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua.

Một số quỹ cho rằng sự gia tăng của bitcoin là do nhu cầu tạo ra bởi Luna Foundation Guard (LFG). LFG dự định tích lũy 3 tỷ USD bitcoin để dự trữ cho TerraUSD (UST), một stablecoin được gắn với đô la Mỹ và đã mua tài sản trị giá 125 triệu USD nhiều lần trong tuần qua.

Có thể thấy, các loại tiền điện tử chính đã thể hiện mức tăng sau hơn hai tuần giữ nguyên. Solana (SOL) đã tăng tới 14%, Shiba Inu (SHIB) và Polkadot (DOT) cũng có mức tăng tương tự. SOL thiết lập mức cao hàng tháng là  110 USD, trong khi SHIB đang ở trong khoảng cách chạm mức cao hàng tháng là 0,00002788 USD.

Ngưỡng kháng cự SOL ở mức $120
Ngưỡng kháng cự SOL ở mức $120

Bên cạnh đó, giá SOL tăng vọt khiến các nhà giao dịch phải đặt cược vào giá cao hơn của tài sản. Dữ liệu cho thấy gần 30 triệu USD thanh lý trên hợp đồng tương lai do SOL theo dõi. Hợp đồng tương lai bitcoin bị lỗ 172 triệu USD, cao nhất trong số tất cả các loại tiền điện tử, trong khi hợp đồng tương lai ether theo sau với 139 triệu USD.

Khoản lỗ đã cộng thêm gần 455 triệu USD trong các khoản thanh lý tổng thể trên thị trường tiền điện tử.

50.000 USD là mục tiêu tiếp theo của bitcoin?

Các nhà phân tích đã cảnh báo trước tâm lý thị trường phấn khích đối với bitcoin.

Marcus Sotiriou, nhà phân tích tại nhà môi giới tiền điện tử GlobalBlock, giải thích rằng: “Chỉ số ‘Tham lam’ và ‘Sợ hãi’ (Fear & Greed) tiền điện tử đã đạt mức 60, được phân loại là ‘Tham lam’ – đây là lần cuối cùng Bitcoin đat khoảng 60.000 USD. Chỉ số Fear & Greed tính toán tâm lý của nhà đầu tư, với các chỉ số “tham lam” mô tả khả năng cao về một sự điều chỉnh sắp xảy ra và các chỉ số “sợ hãi” mô tả trước một giai đoạn của xu hướng tăng.

Nhưng Sotiriou hy vọng giá sẽ tăng cao hơn trong những ngày tới. “Bitcoin đang phải đối mặt với mức kháng cự nặng nề, nhưng nếu nó có thể giữ trên mức 46.000 USD trong vài ngày, tôi dự kiến sẽ chuyển sang mức 52.000 USD, đây là mức kháng cự quan trọng tiếp theo”, ông cho biết trong email .

Một số nhà phân tích khác đã chia sẻ các mục tiêu giá tương tự cho bitcoin.

Alexander Mamasidikov, đồng sáng lập của ngân hàng kỹ thuật số di động MinePlex, cho biết: “Việc duy trì theo dõi mức tăng trưởng hiện tại có thể đẩy giá BTC lên trên 50.000 USD trước cuối tuần và trong khoảng 50.000 đến 55.000 USD trước giữa tháng 4”.

Vasja Zupan, chủ tịch của Matrix Exchange, đã tán thành quan điểm đó. Ông chia sẻ trong một tin nhắn Telegram: “Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang bắt đầu phục hồi sau cú sốc ban đầu của cuộc chiến Ukraine. Bitcoin sẽ ngắt kết nối với các thị trường chứng khoán công nghệ và đóng vai trò như một hàng rào trong môi trường lạm phát như vàng kỹ thuật số. Mục tiêu đầu tiên là 50.000 USD”.

Các doanh nhân tiền điện tử như Zupan đang quay trở lại với những ước tính cao hơn về giá tương lai của bitcoin. Ông nói: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi đạt 100k vào trước cuối năm nay, bất kể tình hình địa chính trị diễn ra như thế nào.

Đọc thêm: ApeCoin của BAYC tăng 13%, mất 4,5 triệu USD

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX