‘ShibaDEX’ cho phép người dùng giao dịch Shiba Inu

'ShibaDEX' cho phép người dùng giao dịch Shiba Inu
MEXC

 ‘ShibaDEX’ được cho là sàn giao dịch chuỗi chéo đầu tiên dành cho hàng triệu thành viên cộng đồng Shiba Inu.

'ShibaDEX' cho phép người dùng giao dịch Shiba Inu
‘ShibaDEX’ cho phép người dùng giao dịch Shiba Inu

Giao thức blockchain Komodo ra mắt sàn giao dịch phi tập trung lấy Shiba Inu làm trung tâm (DEX) cho phép người dùng giao dịch token SHIB của Shiba Inu với các loại tiền kỹ thuật số được phát hành trên các blockchain khác nhau.

Được gọi là ShibaDEX, sàn giao dịch chuỗi chéo chạy trên AtomicDEX thay vì một mạng lưới đơn như Ethereum hoặc Binance Smart Chain. Điều này cho phép giao dịch token Shiba Inu với các tài sản khác trên các mạng lưới khác nhau.

“ShibaDEX là cầu nối liên kết tất cả các token cộng đồng Shiba Inu và các đồng tiền meme hàng đầu”, Giám đốc Công nghệ Kadan Stadelmann của Komodo đã chia sẻ trong một email gửi tới CoinDesk. “Sàn giao dịch  này cũng là cầu nối liên kết Shiba Inu với các cộng đồng blockchain bên ngoài phạm vi Shiba Inu và xâm nhập vào metaverse”.

DEX dựa vào các hợp đồng thông minh và các nhóm thanh khoản, giúp cho phép người dùng toàn cầu trao đổi tiền điện tử với nhau theo phương thức không cần cấp phép, không giống như các sàn giao dịch tập trung.

Tuy nhiên, DEX có những rủi ro cố hữu nhất định chẳng hạn như mất mát nhất thời hoặc các nhà phát triển lừa đảo làm trống các vùng thanh khoản trong một “rug pull”.

ShibaDEX sẽ sử dụng hoán đổi nguyên tử để giải quyết các vấn đề như vậy, theo tuyên bố của họ. Khi giao dịch trên ShibaDEX, tiền của người dùng được hoán đổi thông qua sổ lệnh phi tập trung thay vì thêm hoặc bớt tiền qua nhóm thanh khoản tập trung.

Người dùng có thể lưu trữ và giao dịch SHIB (phiên bản ERC-20 và BEP-20), LEASH, BONE và nhiều loại hơn từ ví ShibaDEX không giám sát. Bên cạnh đó, người dùng ShibaDEX có thể giao dịch SHIB với BTC, ETH, BNB, MATIC và nhiều tài sản khác thông qua các blockchain tương ứng của họ.

Việc ra mắt diễn ra vài tháng sau khi Komodo công bố tích hợp một số giao thức blockchain vào giao thức AtomicDEX vào tháng 1, bao gồm Polygon, Avalanche và Harmony.

Đọc thêm: Blockchain.com đạt mức định giá 14 tỷ USD

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX