Silk Road: dùng 3 tỷ USD BTC trả nợ chính phủ Hoa Kỳ

Ross Ulbricht đồng ý sử dụng 3 tỷ USD BTC bị tịch thu để trả nợ cho chính phủ Hoa Kỳ
MEXC

Người sáng lập Silk Road – Ross Ulbricht đồng ý sử dụng 3 tỷ USD BTC bị tịch thu để trả nợ cho chính phủ Hoa Kỳ.

Theo một hồ sơ tòa án được Wired công bố lần đầu, số bitcoin bị tịch thu trị giá gần 3 tỷ USD sẽ giúp Ross Ulbricht xóa khoản nợ 183 triệu USD của anh ta với chính phủ Hoa Kỳ.

Ulbricht là người sáng lập ra thị trường bất hợp pháp Silk Road, sử dụng bitcoin để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán ma túy và các mặt hàng bất hợp pháp khác.

Ross Ulbricht đồng ý sử dụng 3 tỷ USD BTC bị tịch thu để trả nợ cho chính phủ Hoa Kỳ
Silk Road: Ross Ulbricht đồng ý sử dụng 3 tỷ USD BTC bị tịch thu để trả nợ cho chính phủ Hoa Kỳ

Trước khi thị trường đóng cửa, Silk Road đã bị tấn công và ai đó đã đánh cắp 69.370 BTC. Vào năm 2015, sau khi thị trường đóng cửa, Ulbricht bị kết án tù chung thân không ân xá và được lệnh phải bồi thường 183 triệu USD dựa trên toàn bộ tổng doanh thu của Silk Road.

Chính phủ đã thu giữ toàn bộ 69.370 BTC bị đánh cắp đó vào tháng 11 năm 2020. Trong hồ sơ tòa án, số BTC này được nộp vào tháng 2 năm 2021, Ulbricht đã từ bỏ mọi quyền sở hữu đối với số bitcoin đó và quyết định sử dụng nó để trả nợ cho chính phủ.

Theo hồ sơ:

“Ulbricht tiếp tục từ bỏ mọi quyền, bao gồm quyền sở hữu và thu lợi ích đối với [69.370 BTC] và đồng ý rằng tài sản đó sẽ bị tịch thu cho Hoa Kỳ, xử lý theo luật pháp. […] Các bên đều đồng ý rằng số tiền thu được từ việc bán Tài sản chủ thể bị tịch thu theo thỏa thuận này sẽ được áp dụng cho bất kỳ số dư chưa thanh toán nào của Phán quyết về tiền, trong đó ‘Phán quyết về tiền’ là khoản tiền 183 triệu USD mà Ulbricht nợ chính phủ do tham gia vào Silk Road.

Việc “xử lý” số bitcoin thặng dư có thể giống như các cuộc đấu giá trong Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA), trong đó, số bitcoin bị mất được bán đấu giá theo nhiều lô cho các nhà giao dịch.

Xem thêm: Dapper Labs NFT vận động hành lang với chính phủ Hoa Kỳ

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX