Singapore khiển trách 3AC vì cung cấp thông tin sai

Three Arrows Capital
MEXC

Chính quyền Singapore khiển trách Three Arrows Capital (3AC) vì cung cấp thông tin sai lệch.

  • Cơ quan quản lý của Singapore đã khiển trách quỹ đầu cơ tiền điện tử đang khó khăn – Three Arrows Capital vì đã cung cấp thông tin sai lệch.
  • Cơ quan cũng cho biết quỹ đầu cơ đã vượt quá ngưỡng cho phép đối với tài sản được quản lý.
Three Arrows Capital
Three Arrows Capital (3AC)

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) hôm nay đã khiển trách quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital, được gọi là 3AC, vì cung cấp thông tin sai lệch và vượt quá tài sản dưới ngưỡng quản lý được cơ quan quản lý cho phép.

Vào năm 2013, chính quyền đã cấp cho quỹ phòng hộ trạng thái đăng ký với các điều kiện tài sản của nó không vượt quá 250 triệu USD Singapore.

Tuy nhiên, theo một thông cáo báo chí, công ty đã vượt quá yêu cầu AUM trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 9 năm 2020, cũng như từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 8 năm 2021. Cơ quan cũng trừng phạt 3AC vì không thông báo những thay đổi đối với quyền giám đốc và cổ phần, cũng như không thông báo cho MAS về Su Zhu, cổ đông phổ thông của tập đoàn nước ngoài của 3AC. Zhu cũng là giám đốc của 3AC.

MAS cũng tuyên bố rằng, do có suy đoán rằng quỹ đầu cơ có thể không còn dung môi, nên họ đang điều tra xem liệu có thêm bất kỳ vi phạm nào đối với các quy định hay không.

Điều này diễn ra chỉ vài ngày sau khi lệnh tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) đưa 3AC vào diện thanh lý. Teneo, một doanh nghiệp tư vấn tài chính, đã được tòa án chọn để giám sát việc thanh lý. Trách nhiệm chính của Teneo với tư cách là người quản lý thanh lý là bảo vệ tài sản của 3AC và xác định các chủ nợ của quỹ.

Xem thêm: Three Arrows Capital (3AC) đối mặt với tương lai ảm đạm

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCryto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX