Số lượng cá voi Bitcoin đột ngột gia tăng

Whale bitcoin
MEXC

Số lượng đại gia Bitcoin (Whale) đột ngột tăng lên kể từ sau khi Nga bị áp các lệnh trừng phạt từ phương Tây.

Whale bitcoin
Số lượng Bitcoin Whale tăng đột biến

Số lượng địa chỉ ví blockchain sở hữu hơn 1.000 bitcoin – khoảng 43 triệu USD – đã tăng lên vào thứ Hai sau khi các quốc gia phương Tây tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với giới thượng lưu và chính phủ Nga.

Con số này tăng gần 5%, lên tổng số 2.226 vào ngày 28 tháng 2, theo dữ liệu được theo dõi bởi trang web phân tích Coin Metrics. Số lượng WHALE chưa từng tăng cao như vậy kể từ tháng 6 năm 2021.

Theo báo cáo của Coin Metrics, số lượng địa chỉ lưu trữ hơn 100 bitcoin cũng tăng lên, mặc dù khiêm có phần khiêm tốn hơn chỉ với 1,3%, nâng tổng số lên 15,953.

Theo dữ liệu riêng của Block Research , số lượng địa chỉ có số dư Bitcoin trên 1.000 USD , 10.000 USD, 100.000 USD, 1 triệu USD và 10 triệu USD đã tăng chậm nhưng đều đặn (xem biểu đồ bên dưới). Tuy nhiên, các địa chỉ ví Bitcoin có giá trị lớn nhất đang mở rộng với tốc độ nhanh nhất.

Không thể xác định điều gì đã thúc đẩy đằng mức tăng đột biến này. Giám đốc điều hành của Cake DeFi, ông Julian Hosp đã tweet: đây có thể là một dấu hiệu cho thấy “một nhóm người giàu có đột nhiên nổi hứng thú tham gia vào Bitcoin kiếm lời”, hoặc có thể là do “tái cân bằng các sàn giao dịch hoặc dịch vụ lưu ký tài sản số”, điều mà ông coi như điều trái dự đoán.

Các lệnh trừng phạt được thực thi sau khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 đã gây thiệt hại đáng kể cho nước Nga, với sự kiện đồng Rúp chạm mức kỷ lục thấp nhất chưa từng có vào ngày hôm qua, đồng thời dấy lên nỗi lo sợ về việc một ngân hàng sẽ bỏ mặc người dân.

Trong thời điểm này, giá Bitcoin đã tăng 15% chỉ sau một đêm – đạt mức cao nhất trong thời gian ngắn là 44.000 USD.

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX