Số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu NFT ở Mỹ tăng gấp 3

Dữ liệu đăng ký nhãn hiệu NFT năm 2022 từ dữ liệu USPTO do Michael Kondoudis biên soạn
MEXC

Các hồ sơ đăng ký nhãn hiệu NFT trong năm nay đã tăng gấp 3 lần so với năm 2021, đạt đỉnh vào tháng 3.

Số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu của Hoa Kỳ liên quan đến NFT và các sản phẩm blockchain khác đã tăng gần gấp ba vào năm 2022, so với toàn bộ năm 2021.

Năm ngoái, đã có tổng cộng 2.142 đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến NFT. Vào cuối tháng 9 năm 2022, đã có 6.366 nhãn hiệu tương tự gửi đơn đăng ký, dựa trên dữ liệu của Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ (U.S. Patent and Trademark Office) do luật sư nhãn hiệu Mike Kondoudis biên soạn.

Dữ liệu đăng ký nhãn hiệu NFT năm 2022 từ dữ liệu USPTO do Michael Kondoudis biên soạn
Dữ liệu đăng ký nhãn hiệu NFT năm 2022 từ dữ liệu USPTO do Michael Kondoudis biên soạn

Tháng 3 năm 2022 là tháng đỉnh điểm khi các hồ sơ nhãn hiệu liên quan đến NFT lên tới 1.080 đơn đăng ký. Mỗi tháng tiếp theo trong năm 2022 lại có số lượng hồ sơ thấp hơn, giảm 15% trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 năm nay.

Bất chấp mức giảm qua từng tháng, tháng 3 vẫn là mốc son đánh dấu số lượng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu NFT vượt qua hoàn toàn năm 2021. Các công ty đăng ký nhãn hiệu trong năm nay bao gồm McDonald’s, Crocs, CVS và thậm chí cả nhân vật truyền hình Tiến sĩ Oz.

Việc các công ty nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của hàng hóa web3 không nhất thiết có nghĩa là các công ty có ý định phát hành các sản phẩm như vậy. Trước đó, The Block đã báo cáo nhiều công ty nộp hồ sơ nhãn hiệu nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ của họ không bị lạm dụng trong không gian ảo.

Xem thêm: Meta đăng ký nhãn hiệu tiền điện tử mới

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX