SolanaFM kêu gọi được 4,5 triệu USD trong vòng hạt giống

SolanaFM
MEXC

Nhà cung cấp chỉ mục và khám phá blockchain SolanaFM huy động được 4,5 triệu USD trong một vòng hạt giống, dự định mở rộng sang Aptos.

Nhà cung cấp chỉ mục và khám phá blockchain SolanaFM đã huy động được 4,5 triệu USD trong vòng tài trợ hạt giống do Công ty dịch vụ tài chính Nhật Bản SBI Group’s Digital Asset Opportunity Fund dẫn đầu.

Theo một thông cáo báo chí vào thứ Sáu, các nhà đầu tư khác cùng tham gia vào vòng gọi vốn bao gồm Spartan Group, Mirana Ventures, D1 Ventures và Petrock Capital.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore được thành lập từ cuộc thi hackathon Solana, nơi các nhà đồng sáng lập Nicholas Chen, Bing Huang và Fathur Rahman quyết tâm tập trung vào các giải pháp cơ sở hạ tầng cho blockchain.

Cuộc thi đã hình thành SolanaFM – có hai công cụ cốt lõi. Fathur cho biết: đầu tiên là công cụ lập chỉ mục, cho phép mọi người thu thập và truy cập dữ liệu Solana với tốc độ hiệu quả cao; thứ hai là một trình khám phá blockchain để xem và tương tác với dữ liệu Solana.

SolanaFM
SolanaFM

Trình khám phá blockchain cho phép các cá nhân truy vấn thông tin được lưu trữ trên blockchain. Một trong những công cụ khám phá blockchain nổi tiếng nhất là Etherscan.

“Etherscan thực sự đã làm rất tốt trong việc tạo ra một nhà thám hiểm một cách đơn giản,” Fathur nói.

SolanaFM muốn nâng cao trải nghiệm này cho hệ sinh thái Solana, tạo ra trải nghiệm hình ảnh và thân thiện hơn với người dùng sẽ giúp đưa “normies” vào hệ sinh thái.

SolanaFM: Lập chỉ mục như một dịch vụ

Fathur nói, công cụ khám phá blockchain là một công cụ công cộng.

Fathur cho biết: “Chúng tôi xây dựng nó chỉ vì chúng tôi cảm thấy có vấn đề ở đó cần phải khắc phục nó”. Công ty khởi nghiệp kiếm được doanh thu chủ yếu thông qua lập chỉ mục như một dịch vụ.

Số tiền thu được từ đợt huy động vốn mới sẽ được tận dụng để mở rộng quy mô SolanaFM và đầu tư vào kế hoạch tuyển dụng. Công ty khởi nghiệp cũng đảm bảo một số tiền không được tiết lộ trong một vòng gọi vốn do Etherscan và Coinhako dẫn đầu vào tháng 12.

Mở rộng sang Aptos

Mặc dù tên gọi như thế, song SolanaFM là blockchain agnostic. Cùng với các dịch vụ hiện tại trên Solana, công ty đang xem xét cung cấp công nghệ tương tự trên blockchain Aptos.

“Một khi bạn tạo ra một nhà thám hiểm và được mọi người yêu thích, chúng tôi biết rằng mọi người sẽ gắn bó với nó, [vì vậy] việc chúng tôi thực sự mở rộng sang Aptos cũng rất hợp lý” – Fathur bày tỏ – “Họ đã biết cách tương tác với nó trong Solana, vì vậy khi họ sử dụng trên Aptos, đó là một trải nghiệm tương tự.”

Aptos là một blockchain Layer 1 mới được hình thành từ dự án blockchain Facebook’s Diem. Blockchain đã huy động được tổng cộng 350 triệu USD tài trợ trong năm nay, trong vòng gọi vốn Series A vào tháng 7 và vòng hạt giống vào tháng 3.

Lần kêu gọi quỹ gần đây nhất của blockchain diễn ra vào thời điểm đầy thách thức của lĩnh vực tài trợ mạo hiểm. Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm trên chuỗi khối đã giảm 22% từ 12,5 tỷ USD trong quý đầu tiên xuống còn 9,8 tỷ USD trong quý hai năm nay, theo The Block Research.

Xem thêm: Solsea là gì? Tìm hiểu chi tiết về Solsea NFT trên Solana

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX