Square Enix bán tài sản, “đổ” 300 triệu USD vào blockchain

Square Enix
MEXC

Nhà phát triển Square Enix của ‘Tomb Raider’ bán đứt một số IP và các studio để lấy 300 triệu USD đầu tư vào công nghệ blockchain.

Công ty trò chơi điện tử Nhật Bản Square Enix – công ty sản xuất các tựa game nổi tiếng như Final Fantasy, Kingdom Hearts và Dragon Quest, đã ký một thỏa thuận vào hôm thứ Hai vừa qua để bán bớt một số tài sản trí tuệ và các studio nhằm tài trợ cho các khoản đầu tư vào blockchain, AI và đám mây mới.

Square Enix
Square Enix bán bớt tài sản đổ 300 triệu USD vào blockchain

Công ty trò chơi Thụy Điển Embracer đang trả cho Square Enix 300 triệu USD cho hai studio của Square Enix có trụ sở tại Bắc Mỹ, Crystal Dynamics và Eidos Interactive, và loạt trò chơi nổi tiếng Tomb Raider, Deus Ex, Thief và Legacy of Kain, cùng một số hãng khác.

Động thái này phù hợp với thái độ ngày càng quan tâm của Square Enix đối với trò chơi blockchain. Vào đầu năm 2022, chủ tịch của công ty Yosuke Matsuda nói rằng công ty dự định đầu tư nhiều hơn vào công nghệ blockchain trong suốt năm nay.

Square Enix lần đầu tiên tham gia lĩnh vực NFT vào tháng 3 năm 2021 sau khi hợp tác với công ty công nghệ trò chơi blockchain Nhật Bản Double Jump Tokyo, tạo ra tài sản kỹ thuật số cho nhượng quyền trò chơi điện tử Million Arthur.

Xem thêm: Trò chơi Blockchain Cross the Ages được đầu tư 12 triệu USD  

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX