Stablecoin Cashio gặp ‘sự cố vô thời hạn’, TVL giảm 28 triệu USD

Stablecoin Cashio gặp ‘sự cố vô thời hạn'
MEXC

Token CASH của Cashio đã gần như mất hết tất cả giá trị.

Stablecoin Cashio gặp ‘sự cố vô thời hạn'
Stablecoin Cashio gặp ‘sự cố vô thời hạn’

Các nhà phát triển cho biết giao thức stablecoin dựa trên Solana, Cashio đã bị khai thác trong một cuộc tấn công “sự cố vô thời hạn”.

Sau khi khai thác, giá trị token CASH của Cashio giảm xuống gần bằng không.

“Vui lòng không rút bất kỳ TIỀN MẶT nào. Có một sự cố mint vô hạn. Chúng tôi đang điều tra vấn đề này và tin rằng chúng tôi đã tìm ra nguyên nhân gốc rễ. Vui lòng rút tiền của bạn từ pool” nhóm đã viết trong một tweet.

CASH là một stablecoin gắn với đồng đô la Mỹ và được hỗ trợ bởi USDC và USDT thông qua một nhóm thanh khoản trên Saber, là một nhà tạo lập thị trường có trụ sở tại Solana. Người dùng có thể rút tiền của họ bằng cách cung cấp thanh khoản với USDT và USDC.

Sự cố vào thứ Tư đã tạo cơ hội cho tin tặc thao túng các hợp đồng thông minh của Cashio để tạo ra nguồn cung cấp tiền mặt vô hạn mà không cung cấp bất kỳ tính thanh khoản nào. Dữ liệu Blockchain cho thấy hơn 2 tỷ tiền mặt đã được đúc mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào của USDC hoặc USDT.

Tin tặc đã sử dụng token mới được đúc để đổi chúng lấy các stablecoin trên các nhóm thanh khoản của Cashio. Dữ liệu từ công cụ theo dõi DeFiLlama cho thấy tổng giá trị bị khóa trên Cashio giảm 28 triệu USD sau vụ tấn công.

Dựa trên các giao thức khác, stablecoin đã từng gặp các cuộc tấn công tương tự trong quá khứ. Safedollar dựa trên đa giác đã giảm xuống còn 0 USD sau một vụ khai thác vào tháng 6 năm 2021, cùng với USDC và USDT đều bị tin tặc hút sạch vào thời điểm đó.

Đọc thêm: Mango DAO phê duyệt khoản đầu tư với SOL 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX