StarkWare đang gây quỹ ở mức định giá 6 tỷ USD

Ethereum Layer 2 - StarkWare
MEXC

StarkWare – Ethereum Layer 2 sử dụng công nghệ ZK-rollup để mở rộng quy mô, kêu gọi tài trợ quỹ với mức định giá khoảng 6 tỷ USD.

Ethereum Layer 2 - StarkWare
Nhà phát triển Ethereum Layer 2 – StarkWare gây quỹ 6 tỷ USD

Tờ báo Calcalist của Israel đưa tin rằng StarkWare đã huy động được ít nhất 100 triệu USD, tuy nhiên không có bất cứ bằng chứng nào về nguồn tin. Tờ báo không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về việc ai sẽ đầu tư.

Vòng tài trợ mới vẫn chưa kết thúc và diễn ra chỉ ba tháng sau khi StarkWare huy động được 50 triệu đô la trong vòng Series C với mức định giá 2 tỷ USD.

Một người trong công ty giấu tên nói với The Block: “Mọi thứ diễn ra quá nhanh, tôi thường bác bỏ thông tin về việc định giá sau ba hoặc bốn tháng tăng gấp ba lần, thực ra thì điều đó hoàn toàn có thể là sự thật. Tôi không biết chính xác những gì đang xảy ra, nhưng có cảm giác rằng có kế hoạch gì đó đang được ấp ủ”.

“Nhóm nghiên cứu thực sự đang làm việc rất hăng say, có lẽ họ cảm thấy rằng các sản phẩm khó có thể coi là các bản sửa lỗi thích hợp để mở rộng quy mô blockchain, hoặc lý do khác đáng tin hơn là những sản phẩm sắp thành công”.

Vòng Series C mà công ty tham gia do Sequoia Capital dẫn đầu, với sự có mặt của Paradigm, Three Arrows Capital, Alameda Research và những nhà đầu tư khác. Vào thời điểm đó, đồng sáng lập và CEO của StarkWare, Uri Kolodny nói với The Block rằng công ty sẽ huy động thêm tiền trong tương lai gần nếu có cơ hội.

Được thành lập vào năm 2017, StarkWare có trụ sở tại Israel, cung cấp hai sản phẩm mở rộng quy mô Ethereum là StarkEx và StarkNet. Đầu tiên là một công cụ mở rộng quy mô Ethereum được thiết kế riêng hợp pháp, trong khi công cụ thứ hai là mạng ZK-rollup phi tập trung không chưa được cấp phép mới được ra mắt gần đây. StarkNet cho phép mọi nhà phát triển xây dựng các ứng dụng OTC trên mạng (ví dụ Ethereum) nhằm mục đích giảm phí gas.

Tin tức về mức tăng mới nhất của StarkWare được công bố khi làn sóng tài trợ tiền điện tử tiếp tục với tốc độ chóng mặt và định giá đang tăng vọt. Theo The Block, hai tháng đầu năm nay đã chứng kiến ​​nguồn tài trợ kỷ lục cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Cách người Nga quyên góp Bitcoin, Ethereum cho Ukraine

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX