Steve Wozniak tin giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD

Nhà đồng sáng lập Apple - Steve Wozniak
MEXC

Bất chấp việc giá trị lên xuống như tàu lượn siêu tốc trên thị trường, vẫn luôn có những người giữ vững niềm tin và hứng thú đối với giá Bitcoin.

Nhà đồng sáng lập Apple - Steve Wozniak
Nhà đồng sáng lập Apple – Steve Wozniak

Steve Wozniak là nhà đồng sáng lập Apple, người luôn có niềm tin vào bitcoin. Ông đã tuyên bố rằng giá Bitcoin sẽ tăng đến ngưỡng 100.000 USD trong tương lai gần.

Wozniak đã thảo luận về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên podcast Wild Ride với Steve-O.

“Tôi đã mua một lượng lớn bitcoin ngay từ đầu để chứng minh cách sử dụng công nghệ mới này. Làm cách nào để mua hàng trực tuyến? Làm thế nào để mua các mặt hàng ngoài nước, và trả tiền như thế nào cho một chiếc bánh rán? Bây giờ tôi đã làm được điều đó”

Ngoài ra, nhà lập trình máy tính đồng thời cũng là nhà từ thiện đã suy nghĩ đến việc xác định vị trí các máy ATM bitcoin. Ông chia sẻ: “Tôi muốn trải nghiệm và tiếp thu mọi thứ”.

Niềm tin của người đồng sáng lập Apple

Theo Steve Wozniak, Bitcoin là “kỳ quan toán học đáng kinh ngạc nhất”. Vào tháng 7 năm ngoái, khi phát biểu tại Talent Land Jalisco, ông đã nói với thính giả online rằng đồng tiền ảo này vượt trội hơn vàng do đây là kỹ thuật số hiếm có đã được xác minh .

Mặc dù thừa nhận rằng không thể định lượng dự đoán của mình bằng toán học, Wozniak nói rằng sự quan tâm rộng rãi đến tiền ảo khiến bitcoin trở nên thực sự có giá trị.

“Tôi tin rằng giá Bitcoin cuối cùng sẽ đạt 100.000 đô la… Tôi không thể định lượng nó bằng toán học, tôi chỉ đơn giản cảm thấy đó là kết quả khi mọi người đều quan tâm chú ý đến bitcoin.”

Bitcoin hiện đang giao dịch dưới ngưỡng $40K, ở mức $39.084,76 theo theo dõi giá của CoinMarketCap.

BTC hiện tại giao dịch với khối lượng 24 giờ là $14,260,302,441 và tăng 0,13% trong 24 giờ qua.

Các Bigwigs khác cũng tin rằng giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD

Ngay cả trong thời kỳ gây tranh cãi, những thông tin xung quanh Bitcoin vẫn liên tục xuất hiện trên các tiêu đề.

Một trong những người ủng hộ tiền điện tử lớn nhất là Giám đốc điều hành Bitbull Joe DiPasquale.

Mặc dù giá Bitcoin đã giảm kể từ tháng 11, DiPasquale tin rằng loại tài sản kỹ thuật số này vẫn đang trên đà tiến đến mốc 100.000 USD trên mỗi đồng xu.

Theo sau đó là Standard Chartered. Vào tháng 9 năm 2021, một báo cáo của nhóm nghiên cứu tiền điện tử tại ngân hàng Anh đã dự báo rằng giá Bitcoin sẽ sớm vượt qua mốc 100.000 USD. Bitcoin đã giao dịch tại ngưỡng 50.000 USD trong tháng đó.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, ông Michael Saylor cũng có kỳ vọng cao hơn về giá Bitcoin dài hạn.

Giám đốc điều hành SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, cũng có suy nghĩ tương tự. Ông là một tín đồ crypto khác và khẳng định rằng giá Bitcoin sẽ lên tới 500.000 USD trên một đơn vị vào ngày nào đó.

Viễn cảnh tích cực đối với Bitcoin vẫn tiếp tục

Wozniak xác nhận đã thực hiện một số giao dịch mua Bitcoin thông qua tài khoản Coinbase.

Ông còn được gọi là “Woz”, người kỹ sư dày dạn kinh nghiệm trước đây đã từng bán tất cả số Bitcoin mua trong những ngày đầu của thị trường để thử nghiệm.

Giữa những lo ngại vẫn tồn tại như thị trường Bitcoin sẽ tiếp tục giảm sâu từ ngắn hạn đến trung hạn do nhiều tác động của nền kinh tế vĩ mô, tiền điện tử vẫn được dự đoán về những viễn cảnh tốt đẹp.

Xem thêm: Peter Brandt gợi ý Gen Z nên đầu tư Bitcoin

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo NewsBTC)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX