Storj coin là gì?

Storj coin là gì?
MEXC

Storj coin là gì? Thông tin chi tiết đồng STORJ. STORJ coin là đồng tiền đại diện cho nền tảng lưu trữ phân tán Storj. Chuẩn thiết kế của STORJ là ERC20, bởi hiện tại tại nó vẫn đang khởi chạy và hoạt động trên chuỗi khối Ethereum

Từ dữ liệu cá nhân, cho đến dữ liệu của các cơ quan, tổ chức, và thậm chí những dữ liệu cơ mật… đều rất quan trọng với cuộc sống. Để lưu giữ được dữ liệu qua năm tháng mà vẫn đảm bảo được rằng: dữ liệu không bị giả mạo, dữ liệu được an toàn, được bảo mật, được riêng tư, chống lại được các cá nhân hay tổ chức có ý đồ không tốt như hack để lấy dữ liệu… là điều hết sức quan trọng với sự phát triển chung của xã hội.

Những số liệu thống kê thực tế từ thị trường thường sẽ không biết nói dối, chúng ta cùng lướt qua vài con số thống kê về nhu cầu sử dụng dữ liệu của thị trường và cảm nhận thêm nhiều góc độ về việc quản lý, sử dụng dữ liệu trong cuộc sống nói chung và trong Blockchain nói riêng.

 • Trên toàn cầu, lưu lượng video IP sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng trong năm 2021, tăng 73% tính từ năm 2016.
 • Năm 2021, một cá nhân sẽ mất hơn 5 triệu năm để xem lượng video truyền qua các mạng IP toàn cầu mỗi tháng.
 • Tính đến năm 2021, video trực tiếp được phát tới hàng tỷ thiết bị trên khắp thế giới, chiếm hơn 13% lưu lượng video trực tuyến.
 • Video trực tiếp sẽ tăng gấp 15 lần từ năm 2016 đến năm 2021. Lượng truy cập VoD năm 2021 tương đương với 7,2 tỷ DVD mỗi tháng.
 • Lưu lượng truy cập thực tế ảo và thực tế tăng cường sẽ tăng gấp 20 lần từ năm 2016 đến năm 2021, với tốc độ CAGR là 82%.
 • Trên toàn cầu, 3,4% tổng lưu lượng video trên Internet sẽ là từ giám sát video vào năm 2021, tăng từ 1,8% vào năm 2016.
 • Mỗi giây, một triệu phút nội dung video sẽ truyền qua mạng vào năm 2021.

Storj cho rằng: “Chỉ bạn mới nên sở hữu dữ liệu của mình. Không thể truy cập tệp trên Storj DCS nếu không có khóa hoặc quyền. Mọi thứ đều được mã hóa trước khi tải lên — dữ liệu của bạn chỉ những người được cấp quyền truy cập mới có thể xem được.”

Storj lưu trữ dữ liệu của bạn khắp nơi trên thế giới.

Storj không sở hữu hoặc vận hành một trung tâm dữ liệu duy nhất. Thay vào đó, Storj DCS tận dụng mạng lưới Nút lưu trữ toàn cầu khổng lồ của chúng tôi để cho phép bảo mật, quyền riêng tư, tính khả dụng và tiết kiệm chi phí chưa được kiểm duyệt.

Chúng ta cùng khám phá thêm thông tin về Storj, đánh giá xem Storj giải quyết các vấn đề trên như thế nào. Cùng ApeHub tìm hiểu qua các thông tin bên dưới.

Storj coin là gì?
Storj coin là gì?

Storj coin là gì?

Storj là một trong những đồng tiền điện tử có tiềm năng dựa trên các nền tảng blockchain 2.0

Storj là token của nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung Storj, được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Dự án này cùng các nền tảng tương tự dựa trên công nghệ blockchain là những đối thủ cạnh tranh với các nền tảng lưu trữ đám mây như Google Cloud Storage hay Dropbox

Mục tiêu của Storj là hỗ trợ lưu trữ tệp đám mây nhanh hơn, rẻ hơn và riêng tư hơn.

Storj hoạt động ra sao?

Storj là một nền tảng lưu trữ tập trung có tính bảo mật và linh hoạt cao. Nền tảng ngày cho phép bất kỳ máy tính nào phần mềm, đồng thời Storj còn thuê lại dung lượng ổ cứng chưa cần sử dụng của người dùng. Nhằm hình thành một hệ thống lưu trữ phân tán.

Storj còn được xem như giải pháp thay thế cho một số nền tảng lưu trữ đám mây bá chủ thị trường hiện nay như Amazon, Google. Tuy nhiên thay vì thuộc sở hữu của một công ty, Storj mạng máy tính phân tán.

Chìa khóa của hệ thống Storj chính là STORJ, một loại tiền điện tử của riêng nền tảng này. STORJ được sử dụng để người dùng chi trả cho các tệp tin họ sử dụng. Ở phía Ngược lại nếu người dùng muốn bán dung lượng và băng thông dư thừa, họ sẽ nhận lại một lượng STORJ tương ứng.

Đặc biệt, Storj tiến hành kiểm tra mạng của hệ thống quá trình xác minh tệp ngẫu nhiên từng giờ. Quá trình kiểm tra này đảm bảo rằng các nút lưu trữ vẫn đang thực thi nhiệm vụ được giao.

Trình kiểm tra được thiết kế với mục đích tối ưu hóa chất lượng lưu trữ chữ. Storj tự tin tuyên bố rằng họ đang lưu trữ được dữ liệu có dung lượng lên đến 100 petabyte. Tính đến hết năm 2020 ca cổ khoảng 6.000 nút mạng hoạt động trên hệ thống lưu trữ dữ liệu của Storj.

Storj hoạt động thế nào?
Storj hoạt động thế nào?

Storj DCS (Lưu trữ đám mây phi tập trung): là một dịch vụ lưu trữ đối tượng được mã hóa, bảo mật và tiết kiệm chi phí cho phép bạn phân cấp dữ liệu đối tượng ở mọi nơi, sử dụng một phiên bản logic đơn giản.

Storj (STORJ): là một mạng lưu trữ đám mây phi tập trung cho các nhà phát triển được gọi là Storj DCS (Lưu trữ đám mây phi tập trung). Sau khi khách hàng tải tệp lên Storj DCS, các phần của mỗi tệp được phân phối tới mạng toàn cầu gồm các nút độc lập. Khi ai đó yêu cầu tệp, tệp sau đó sẽ được biên dịch lại một cách an toàn và có sẵn để tải xuống. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể lưu trữ tệp trên Storj DCS mà không cần phải tin tưởng vào một trung tâm dữ liệu tập trung. Các nhà phát triển có thể mua dịch vụ lưu trữ đám mây với STORJ. Những người tham gia mạng kiếm được STORJ để đổi lấy việc cung cấp băng thông và dung lượng ổ cứng chưa sử dụng cho mạng.

Đối với các nhà phát triển yêu cầu quyền sở hữu dữ liệu của họ và những người muốn xây dựng một cách tự tin, Storj Decentralized Cloud Storage (DCS) là riêng tư theo thiết kế và bảo mật theo mặc định — mang lại sự riêng tư và bảo vệ dữ liệu vô song khi so sánh với các lựa chọn thay thế lưu trữ đối tượng đám mây tập trung truyền thống.

Storj DCS cung cấp giá cả phải chăng và có thể đoán trước, khả năng tương thích của S3, thư viện tài liệu kỹ thuật nguồn mở mạnh mẽ và các công cụ phát triển quen thuộc – cùng với cộng đồng người dùng sôi động – cho phép các nhà phát triển tìm hiểu một cách kinh tế và dễ dàng và tận dụng công nghệ lưu trữ đám mây phi tập trung để kiểm soát dữ liệu khi xây dựng ứng dụng hoặc dịch vụ tuyệt vời tiếp theo.

Lưu trữ đám mây phi tập trung Storj (DCS): Dịch vụ lưu trữ đám mây phi tập trung bảo mật và riêng tư dành cho nhà phát triển

Storj DCS là lớp lưu trữ đám mây phân quyền, mã nguồn mở đầu tiên trên thế giới, riêng tư theo thiết kế và bảo mật theo mặc định – cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng của họ trong việc bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư tốt nhất có thể. Kiến trúc không tin cậy, tính khả dụng cao của nhiều vùng, mã hóa mặc định và kiểm soát truy cập dựa trên cạnh giảm thiểu rủi ro và chỉ cho bạn hoặc những người bạn cấp quyền truy cập vào tệp của bạn. Kết quả là bạn lấy lại toàn bộ quyền sở hữu và kiểm soát dữ liệu của mình.

Thông tin cơ bản về đồng Storj (STORJ)

Key Metrics STORJ

 • Ticker: STORJ
 • Contract: 0xb64ef51c888972c908cfacf59b47c1afbc0ab8ac
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Avg. Transaction time: n/a
 • Total Supply: 424,999,998 STORJ
 • Circulating Supply: 135,787,438 STORJ

STORJ Token Allocation

STORJ Token Release Schedule

STORJ Token Release Schedule
STORJ Token Release Schedule

Vai trò của đồng STORJ

 • Thanh toán trong mạng lưới Storj
 • Trả phí cho các Storage Nodes
 • Cung cấp ưu đãi cho các Demand Partners nhằm tạo động lực mở rộng mạng lưới
 • Làm phương tiện trao đổi trong mạng Non-Tardigrade Networks

Phí giao dịch của STORJ

 • Nạp rút trên sàn giao dịch
 • Giao dịch trên sàn
 • Phí chuyển qua lại giữa các ví

Lưu trữ STORJ ở đâu là an toàn?

Do được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum chuẩn ERC-20, STORJ có thể được lưu trữ trên các ví hỗ trợ nền tảng này

 • Ví cứng: imToken, Ledger, Trezor
 • Ví mềm: ví Ethereum, MyEtherWallet, Meta Mask, ví trên sàn Kucoin,…

Mua coin STORJ ở đâu?

Các sàn giao dịch đồng STORJ: Hiện có hơn 13 sàn giao dịch hỗ trợ đồng STORJ, trong đó sàn Binance và Upbit chiếm hơn 50%

Roadmaps & Updates

Mogul: V3 Private Alpha (Đối tác OSS) – Tháng 8 năm 2018

 • Bản phát hành mạng V3 đầu tiên.
 • Ra mắt như một mạng V3 riêng để các đối tác đánh giá
 • Đã bật kiểm tra công cụ giao diện dòng lệnh Uplink và cổng S3

Sputnik: Khởi chạy Alpha Công khai (Nhà phát triển) – Tháng 11 năm 2018

 • Bản phát hành mạng V3 thứ hai
 • Phát hành sách trắng V3
 • Khả năng cho các thành viên cộng đồng chạy CaptPlanet

Explorer: Public Alpha (Nhà khai thác nút lưu trữ) – Tháng 3 năm 2019

 • Cho phép tải xuống phần mềm nút lưu trữ và chia sẻ dung lượng ổ cứng trên mạng V3

Vanguard: Public Alpha (Khách hàng liên kết lên lưu trữ) – Tháng 4 năm 2019

 • Khách hàng có thể tạo tài khoản trên Tardigrade Satellites để họ bắt đầu lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ mạng.

Voyager: Bản phát hành sản xuất – Tháng 12 năm 2019

 • Chuyển đổi mạng V3 sang một dịch vụ trả phí được hỗ trợ bởi SLA để có tính khả dụng và độ bền
 • Đã hoàn thành việc triển khai chức năng thẻ tín dụng trên Vệ tinh để người dùng có thể thêm thẻ tín dụng làm phương thức thanh toán
 • Giảm kích thước của cơ sở dữ liệu vệ tinh
 • Thêm hỗ trợ cho cơ sở dữ liệu mở rộng theo chiều ngang nguồn mở CockrochDB
 • Đã giải quyết rò rỉ bộ nhớ trên các nút lưu trữ để đảm bảo hiệu suất hiệu quả hơn

Tardigrade Backup cho Kubernetes – ngày 18 tháng 11 năm 2020

Storj Labs và Carnegie Mellon: Di chuyển tập dữ liệu lớn nhanh hơn – ngày 18 tháng 11 năm 2020

Phòng thí nghiệm Storj và Đại học Maryland: Di chuyển tập dữ liệu lớn nhanh hơn – ngày 18 tháng 11 năm 2020

Giải phóng đám mây với Hypernet Galileo và Tardigrade – ngày 25 tháng 1 năm 2021

Mysterium và Storj hợp tác để giải phóng đám mây thông qua các giao thức phi tập trung – Ngày 9 tháng 4 năm 2021

Công bố Cổng tương thích với S3 được lưu trữ trên Storj dành cho nhà phát triển – Ngày 20 tháng 4 năm 2021

Storj DCS — Bộ nhớ riêng tư và an toàn dành cho nhà phát triển – Ngày 13 tháng 5 năm 2021

Lưu trữ đám mây phi tập trung là một sự thay đổi mô hình trong khả năng kháng Ransomware – Ngày 18 tháng 8, 2021

Pixel Experience Mở rộng quy mô phân phối phần mềm với Storj DCS – Ngày 21 tháng 9 năm 2021

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Storj Team
Storj Team

Storj được phát triển và dẫn dắt bởi công ty Storj Labs Inc. Storj Labs Inc, sở hữu và vận hành nền tảng lưu trữ đám mây dành cho các nhà phát triển, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nó vận hành Storj, một nền tảng đám mây mã nguồn mở, tiền điện tử và bộ ứng dụng phi tập trung cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và phi tập trung.

 • Shawn Wilkinson: người sáng lập Storj và là giám đốc điều hành của Storj Labs, ông bắt đầu tham gia vào Bitcoin năm 2012 và đã phát triển trong ngành tiền điện tử. năm 2014, ông bắt tay vào xây dựng Storj
 • Ben Golub: chủ tịch điều hành kiêm giám đốc điều hành
 • John Quinn: nhà sáng lập kiêm giám đốc bán hàng
 • Philip Hutchins: kĩ sư trưởng của bộ phận phát triển phần mềm và vận hành công nghệ thông tin

Nhà đầu tư & đối tác

Updating…

Tương lai của đồng Storj (STORJ)

STORJ Token là Utility Token, vai trò của nó gắn chặt với sự phát triển và mở rộng của dự án. Vấn đề mà Storj giải quyết là dịch vụ lưu trữ đám mây phi tập trung.

Trong tương lai, khi mà mạng lưới của Storj ngày càng mở rộng thì những Storage Nodes, Partners của Storj ngày càng nhiều.

Đồng thời lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của Storj cũng tăng lên, sẽ giúp tăng nhu cầu sử dụng STORJ.

Đối thủ cạnh tranh

Các đối thủ của Storj có thể kể đến như: Filecoin (FIL), BitTorrent (BTT), Siacoin (SC), Arweave (AR)…

Có nên đầu tư vào STORJ?

Một số thông tin cơ bản về STORJ Token mà đội ngũ ApeHub muốn cung cấp cho anh em:

 • Total Supply: 424,999,998 STORJ.
 • Circulating Supply: 135,787,438 STORJ.
 • Market Cap: $39,707,359.

Mục đích sử dụng chính: Utility Token – trả phí sử dụng dịch vụ lưu trữ và trả thưởng cho những người đóng góp vào hệ thống.

Khi hệ thống càng mở rộng thì nhu cầu mua STORJ để sử dụng dịch vụ và nhu cầu sử dụng STORJ để trả thưởng cho những người đóng góp cũng sẽ thay đổi.

Anh em nên tìm hiểu thêm về kế hoạch phát triển của dự án Storj (STORJ) trong tương lai, nhận định về nhu cầu mua/ bán STORJ Token và đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Tổng kết

Hướng tới cách mạng về lưu trữ dữ liệu đã làm cho Blockchain trở thành khởi nguồn cho cuộc cách mạng 4.0. Storj (STORJ) tham gia vào dòng chảy cuộc cách mạng lịch sử này bằng các dịch vụ riêng của mình, tận dụng sức mạnh của vệ tinh, tận dụng sức mạnh của nguồn lực phi tập trung từ khắp nơi trên thế giới, tận dụng sức mạnh của đám mây điện toán… để giải quyết nhu cầu của khách hàng về lưu trữ giữ liệu khắp nơi trên thế giới. Chính những điều đó làm cho chính dự án có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Trên đây là những thông tin chính của Storj (STORJ), nếu thấy dự án tiềm năng và muốn trao đổi nhiều hơn thì hãy tham gia vào cộng đồng của ApeHub cùng các thành viên khác nhé!

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Dennis Tran.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX