Stripe ra mắt dịch vụ hỗ trợ NFT mới

Stripe
MEXC

Stripe đưa các dịch vụ  hỗ trợ thị trường crypto trở lại,  đồng thời ra mắt dịch vụ hỗ trợ NFT mới.

Stripe
Stripe tiếp tục hỗ trợ thị trường crypto,  ra mắt dịch vụ hỗ trợ NFT mới

Cổng thanh toán Stripe tiếp tục hỗ trợ cho các loại tiền điện tử và mã NFT, trong khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX và chi nhánh tại Hoa Kỳ cũng ký kết với Stripe về các dịch vụ thanh toán và xác minh danh tính khách hàng (KYC).

Đồng sáng lập Stripe – John Collison thông báo:

“Stripe hiện hỗ trợ các doanh nghiệp tiền điện tử: sàn giao dịch, dịch vụ on-ramps (chuyển tiền fiat thành crypto), ví và thị trường NFT; không chỉ các khoản đầu ra và nhập vào, còn có KYC và xác minh danh tính, chống lừa đảo, v.v.”

Theo trang tiền điện tử được liên kết trên trang web của công ty, Stripe đã quyết định cung cấp một số sản phẩm mới, cho phép các doanh nghiệp sử dụng nó làm phương thức thanh toán cho các giao dịch tiền điện tử và NFT cũng như một cách để tiếp cận người dùng Web3.

Stripe tuyên bố rằng người dùng có thể mở rộng quy mô thị trường và đào tạo người tham gia giao dịch “trong vòng vài giây ở bất kỳ loại thị trường [NFT] nào”, cũng như xác minh tính xác thực của tài liệu ID từ hơn 33 quốc gia.

Công ty thông tin thêm về việc sẽ sớm ra mắt các dự án NFT, các khoản thanh toán bằng stablecoin hoặc tiền điện tử đầu tiên cho các doanh nghiệp nếu họ muốn.

Họ cung cấp thêm giao diện lập trình ứng dụng thanh toán fiat (API), tuyên bố rằng nền tảng thanh toán được “thiết kế để tăng chuyển đổi và giảm gian lận ở mọi bước của quy trình thanh toán”.

Đối với các nhà xây dựng ví điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi), trang web cho biết họ cung cấp các ngân hàng như dịch vụ APIs, kho bạc và phát hành của Stripe.

Theo trang web, người dùng ở hơn 180 quốc gia được phép gửi tiền thông qua hàng chục phương thức thanh toán địa phương và hơn 135 loại tiền tệ.

Trang hỗ trợ cho biết tính khả dụng của tính năng tiền điện tử Stripe đối với các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau, tùy theo khu vực và trường hợp sử dụng và tùy thuộc vào cách doanh nghiệp được thiết lập. Công ty “có thể yêu cầu thêm thông tin trước khi bạn bắt đầu xử lý các khoản thanh toán với Stripe”.

Các dịch vụ hiện có sẵn ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu, trong khi một số doanh số NFT nhất định cũng có sẵn ở Nhật Bản.

Công ty còn dẫn lời Chủ tịch FTX Hoa Kỳ Brett Harrison:

“Gần đây, chúng tôi đã đại tu quy trình giới thiệu người dùng của mình và chúng tôi đã hợp tác với Stripe để đưa hệ thống xác minh ID tự động lên FTX. Chúng tôi nhận thấy tốc độ xử lý KYC tăng lên đáng kể, tỷ lệ phê duyệt tự động cao hơn và trải nghiệm người dùng (user experience) mượt mà hơn.”

Các công ty khác được liệt kê trên trang web và đã đề xuất các giao dịch đã thành lập là Blockchain.com, Nifty Gateway và Just Mining.

Mặc dù công ty lần đầu tiên cho phép thanh toán bằng bitcoin (BTC) vào năm 2014, nhưng vào năm 2018, họ đã dừng lại vì cảm thấy “kém hữu ích đối với việc thanh toán”, sau đó liệt kê một số lý do như các giới hạn về kích thước block, thời gian xác nhận dài và phí cao hơn.

Sau đó vào tháng 10 năm ngoái, Stripe bắt đầu thuê một nhóm kỹ sư cho dịch vụ giao dịch tiền điện tử. Theo một số ý kiến, ​​đây có thể là một động thái mạnh mẽ đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Vào ngày 10 tháng 3 năm nay, bài đăng năm 2018 của họ đã được cập nhật:
“Kể từ khi ra thông tin ban đầu ở bài đăng này là hơn bốn năm trước, chúng tôi đã biết rằng sự lạc quan của chúng tôi đối với tương lai của tiền điện tử không phải là không có cơ sở. Từ những phát triển mới trong cơ sở hạ tầng blockchain đến sự quan tâm rộng rãi của các tổ chức tài chính lớn, tiền điện tử đang trở thành xu hướng rộng rãi.”

Xem thêm: Kava triển khai hỗ trợ nhà phát triển Ethereum trên Testnet

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo CryptoNews)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX