SushiSwap giảm mức lương đề xuất của “Bếp trưởng”

SushiSwap
MEXC

Sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung SushiSwap giảm mức lương đề xuất cho ‘Bếp trưởng’ sau khi vấp phải sự phản đối từ cộng đồng. 

Cộng đồng quản trị của sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung SushiSwap đã bỏ phiếu về quyết định giảm mức thù lao cho vị trí giám đốc điều hành – hay còn gọi là “Bếp trưởng” – theo cách gọi của sàn giao dịch.

Trong đề xuất ban đầu của SushiSwap, thù lao cho chức vị Bếp trưởng là 800.000 USDC lương cơ bản và 600.000 mã token SUSHI được cấp cùng với một số ưu đãi bổ sung khác.

Sự phản đối của cộng đồng đối với ý tưởng ban đầu và các biện pháp khuyến khích tiền thưởng rất mạnh mẽ.Ngay câu đầu tiên của đề xuất mới đã làm rõ vấn đề này. Văn bản của đề xuất mới hơn, được phát hành bởi trưởng nhóm cộng đồng Tangle, chỉ ra rằng “cộng đồng đã bày tỏ sự dè dặt xung quanh việc kết hợp cả tiền bồi thường và ứng viên lại với nhau thành một đề xuất.”

Sự tách biệt này sẽ cho phép cộng đồng linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh mức bồi thường mà không cần phải bỏ phiếu chống lại kế hoạch rộng lớn hơn.

Các ưu đãi ban đầu bao gồm các ưu đãi về giá mục tiêu cho việc thuê mới, nếu được duy trì trong thời gian một năm, sẽ vượt quá 10 triệu USD.

Cơ cấu khuyến khích mới được thông qua hôm nay sẽ giảm mức lương cơ bản xuống 500.000 USDC, đồng thời giảm tổng số lượng mã token SUSHI cho cơ cấu khuyến khích từ 1,2 triệu xuống 1 triệu mã .

SushiSwap
SushiSwap

Cuộc bỏ phiếu duy trì phạm vi mục tiêu giá hiện tại là điểm gây tranh cãi lớn nhất, nhưng đã được thông qua với tỷ lệ chia từ 53% đến 47% trong số 40 cử tri.

Ngoài ra, cộng đồng cũng sẽ đánh giá lại việc tuyển dụng mới đã được xác nhận trước đó để đảm bảo sự liên kết của cộng đồng.

Jon Howard – người được đề xuất làm Bếp trưởng mới trong đề xuất ban đầu đã thành công đạt được phiếu bầu. Bây giờ, SushiSwap sẽ tổ chức một cuộc thăm dò khác để bầu chọn Jon Howard và với các ứng cử viên khác ngồi vào vị trí Bếp trưởng.

Việc tìm kiếm một nhà lãnh đạo mới của SushiSwap nhằm bù đắp vào sự ra đi của cựu Bếp trưởng Maki vào tháng 9 năm 2021. Sàn giao dịch nắm giữ tổng giá trị bị khóa khoảng 661 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại, theo DeFiLlama.

Xem thêm: BendDAO bỏ phiếu để thay đổi giao thức

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX