Tạm hoãn khai thác tiền điện tử trong 2 năm

Hội đồng New York tạm hoãn khai thác tiền điện tử
MEXC

Hội đồng New York đã bỏ phiếu thông qua dự luật tạm hoãn khai thác tiền điện tử trong vòng hai năm. 

  • Các nhà lập pháp trong Hội đồng New York đã bỏ phiếu thông qua một dự luật ngăn chặn việc mở rộng các hoạt động khai thác tiền điện tử carbon nhất định.
  • Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cho rằng dự luật là “phản công nghệ”.
    Mặc dù dự luật này đã được thông qua ở phòng dưới của Cơ quan Lập pháp Bang New York, nhưng một dự luật tương tự vẫn chưa thông qua ở ủy ban của Thượng viện.
  • Hội đồng bang New York đã bỏ phiếu thông qua một dự luật, về cơ bản sẽ đóng băng mức phát thải carbon của ngành khai thác tiền điện tử hiện tại cho đến khi bang thực hiện một nghiên cứu về tác động toàn diện.
Hội đồng New York tạm hoãn khai thác tiền điện tử
Hội đồng New York tạm hoãn khai thác tiền điện tử

Dự luật được thông qua với tỷ lệ 95 phiếu đồng ý và 52 phiếu phản đối. Dự luật nhằm mục đích phê duyệt lệnh tạm hoãn khai thác tiền điện tử trong hai năm, hơn nữa nhằm dừng việc cấp giấy phép mới cho các hoạt động khai thác tiền điện tử sử dụng nhiên liệu cacbon và công nghệ sử dụng năng lượng tái tạo. Ngoài ra, các địa điểm đã thành lập và có kế hoạch tăng lượng năng lượng tiêu thụ sẽ không được gia hạn giấy phép.

Nghị sĩ Dân chủ Anna Kelles – nhà tài trợ chính của dự luật cho biết mục tiêu của dự luật là đảm bảo tiểu bang đáp ứng các biện pháp do Đạo luật Đi đầu Chống Biến đổi khí hậu và Bảo vệ cộng đồng (CLCPA) của New York, được thông qua vào năm 2019. Quốc hội là cơ quan cấp dưới của Cơ quan Lập pháp Bang New York.

Dự luật cũng giao cho Cục Bảo tồn Môi trường (DEC) thực hiện một Thông báo Tác động Môi trường Chung về tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử trong tiểu bang. Nghiên cứu này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong vòng một năm, giúp các nhà lập pháp có thời gian thực hiện các phát hiện trước khi lệnh cấm hết hiệu lực.

Các nhà lập pháp đã cố gắng để tạm thời ngăn chặn sự phát triển của khai thác tiền điện tử trong tiểu bang, trước khi một nghiên cứu toàn diện được tiến hành. Một phiên bản trước đó của dự luật, kêu gọi tạm hoãn 3 năm đối với các cơ sở khai thác ở phạm vi rộng hơn, đã bị xóa bỏ tại Quốc hội vào tháng 6 năm ngoái.

Vào thứ ba vừa qua, các thành viên của Hội đồng đã tranh luận về dự luật trong hơn hai giờ đồng hồ. Để xóa tan thông tin lệnh cấm sẽ được áp dụng cho tất cả hoạt động khai thác tiền điện tử, Kelles – người ủng hộ chính của dự luật, liên tục khẳng định rằng luật sẽ chỉ áp dụng cho một số nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch .

Kelles nói: “Dự luật này về bản chất không có hiệu lực hồi tố”. (…) Nó chỉ áp dụng cho các nhà máy điện, trong đó bao gồm khoảng 30 nhà máy ở phía Bắc và khoảng 19 nhà máy ở phía Nam”.

Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Robert Smullen gọi dự luật là một đạo luật “phản công nghệ” được ngụy trang như một đạo luật về môi trường.

Smullen tiếp tục nói rằng luật sẽ khiến lĩnh vực dịch vụ tài chính ở New York hiểu nhầm luật và có thể dẫn đến việc các thợ đào chuyển đến các bang khác và tiếp tục làm việc.

Ông nói: “Chúng ta đang dần chuyển sang nền kinh tế không dùng tiền mặt. Và tôi nghĩ chúng ta nên chào đón những phát triển mới của ngành công nghiệp này và tìm ra cách giảm lượng khí thải bằng cách khác”.

Kelles khẳng định rằng dự luật sẽ không cản trở New York trở thành khu vực dẫn đầu về lĩnh vực tiền điện tử, ông đề cập đến các khía cạnh khác của ngành, chẳng hạn như mua, giao dịch và bán tài sản kỹ thuật số.

Sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc vào năm ngoái, Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân về sức mạnh Hash, với một số công ty khai thác tái sử dụng các nhà máy điện đã ngừng hoạt động trước đó.

Greenidge Generation cũng điều hành một sơ sở tương tự ở vùng Finger Lakes, đang trong quá trình gia hạn giấy phép và gây ra nhiều tranh cãi ở New York. Tháng trước, DEC đã lùi quyết định cuối cùng sang tháng 6 trong khi xem xét các biện pháp giảm thiểu được đề xuất của công ty và của gần 4.000 ý kiến ​​công chúng.

Dân biểu Đảng Cộng hòa Philip Palmesano nói rằng nhà máy của Greenidge đã đóng góp tích cực về thuế và tạo việc làm.

Kelles tuyên bố rằng lĩnh vực du lịch nông nghiệp ở vùng Finger Lakes, nơi sử dụng 60.000 người trong khu vực, đã báo cáo những tác động tiêu cực từ nhà máy của Greenidge về ô nhiễm âm thanh, không khí và nước.

“Chúng ta phải làm bao nhiêu thứ để bù đắp lại ô nhiễm môi trường? Và chúng ta đã mất bao nhiêu việc làm?” Kelles hỏi.

Dự luật hiện vẫn đang được xem xét tại ủy banThượng viện bang New York.

Xem thêmDự luật MiCA của EU bước vào giai đoạn đàm phán tiếp theo 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX