Tập đoàn LVMH đang để mắt đến lĩnh vực metaverse

Tập đoàn LVMH để mắt đến lĩnh vực metaverse
MEXC

Tập đoàn chuyên giám sát các thương hiệu đắt giá – LVMH đề cập đến lĩnh vực “metaverse” và các chiến lược trò chơi điện tử sắp tới. 

Jean Jacques Guiony – Giám đốc tài chính của LVMH tiết lộ tập đoàn xa xỉ chuyên giám sát các thương hiệu như Christian Dior, Marc Jacobs, Tiffany & Co. và Louis Vuitton đang xem xét các trò chơi metaverse và blockchain “rất cẩn thận”.

Tập đoàn LVMH để mắt đến lĩnh vực metaverse
Tập đoàn LVMH để mắt đến lĩnh vực metaverse

Một số công ty dưới sự bảo trợ của LVMH đã bắt đầu thử nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, NFT và trò chơi điện tử.

Ví dụ như Louis Vuitton, thương hiệu đã sáng lập một trò chơi di động độc lập, nơi người chơi có cơ hội kiếm được NFT. Mối quan hệ đối tác giữa công ty tài sản tiền điện tử Ledger và Hubolt cũng vừa trải qua thời điểm ​​“nhu cầu cao” đối với lĩnh vực này, theo tiết lộ từ công ty trong một báo cáo rhu nhập ngày 12/4.

Giám đốc điều hành của Tiffany – Alexandre Arnault gần đây đã “biến” CryptoPunk NFT thành các món đồ trang sức . Theo dữ liệu của OpenSea, công ty cũng đã mua một NFT vào tháng 3 trị giá 115 ETH, tương đương khoảng 380.000 USD.

Trang sức NFT
Trang sức NFT của Tiffany

“Sự phát triển của các bộ sưu tập mỹ thuật đang tiến tới một tương lai tươi sáng với NFT” – tweet giám đốc điều hành của Tiffany từ tháng 3.

Bất chấp sự nhiệt tình từ các thương hiệu riêng lẻ, giám đốc điều hành của LVMH, ông Bernard Arnault (cha của giám đốc điều hành của Tiffany – Alexandre) đã bày tỏ một số lo ngại trong đợt báo cáu thu nhập từ tháng 1 đầu năm.

Arnault nói tại thời điểm đó: “Chúng ta phải cảnh giác với các “bong bóng NFT”.

Trong buổi báo cáo thu nhập vào tuần trước, Giám đốc tài chính của LVMH – Guiony đã nói rằng thật khó để bình luận về ý nghĩa của metaverse đối với công ty, bởi vì lĩnh vực này tuy có “rất nhiều điều thú vị và đầy hứa hẹn” nhưng vẫn còn non trẻ, chưa vững chắc.

“Tôi sẽ tự nhận mình là một kẻ ngu ngốc nếu tôi tiết lộ chính xác những gì chúng tôi đang có trong đầu; lĩnh vực metaverse này rất rõ ràng và rằng chúng tôi biết chính xác cần phải làm gì trong tương lai. Có rất nhiều sáng kiến ​​có thể phát triển kinh doanh […] hãy yên tâm rằng nếu có bất cứ điều gì xảy ra, thì đều có một phần góp mặt của chúng tôi. Nhưng tại thời điểm trước mắt, chúng tôi vẫn chưa biết sẽ có bất ngờ gì mới”.

Xem thêm: Louis Vuitton phát hành NFT mới

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX