TBD công bố đề xuất xây dựng nền tảng Web phi tập trung

TBD - Jack Dorsey
MEXC

TBD – công ty liên doanh Bitcoin của Jack Dorsey – công bố đề xuất cho nền tảng Web phi tập trung.

TBD là liên doanh tập trung vào Bitcoin, lần đầu tiên được công bố vào mùa xuân năm ngoái. Vào thứ Sáu vừa qua, TBD đã tiết lộ kế hoạch “đầy tham vọng” nhằm xây dựng một nền tảng Web phi tập trung có tên là “Web 5”.

TBD - Jack Dorsey
TBD – Jack Dorsey công bố đề xuất xây dựng nền tảng Web phi tập trung

“Web đã dân chủ hóa việc trao đổi thông tin, nhưng nó thiếu một yếu tố quan trọng: danh tính. Chúng tôi đấu tranh để bảo mật dữ liệu cá nhân của hàng trăm tài khoản và mật khẩu mà chúng tôi không thể nhớ. Trên web ngày nay, danh tính và dữ liệu cá nhân đã trở thành tài sản của các bên thứ ba” – trang web của dự án nêu rõ.

“Web5 cung cấp cho các ứng dụng của bạn khả năng nhận dạng và lưu trữ dữ liệu phi tập trung .Nó cho phép các nhà phát triển tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm người dùng thú vị đồng thời trả lại quyền sở hữu dữ liệu và danh tính cho các cá nhân.”

Bản trình bày được công bố cùng với thông báo khám phá các thành phần khác nhau của nền tảng được đề xuất. Web 5 đặc biệt sử dụng Ion, một lớp mạng thứ hai được xây dựng trên nền tảng của blockchain Bitcoin, làm giao thức để “thông tin xác thực có thể xác minh”.

“Đây có thể sẽ là đóng góp quan trọng nhất của chúng tôi cho internet,” Jack Dorsey nói trong một tweet. “Tôi rất tự hào về đội.”

Ngoài ra, Jack Dorsey còn kết thúc bài đăng bằng câu “RIP web3 VCs”.

Xem thêm: Công ty khởi nghiệp Web3 Rain huy động 6 triệu USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin, Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX