Ted Cruz muốn Texas trở thành trung tâm tiền điện tử

Ted-Cruz
MEXC

Thượng nghị sĩ Ted Cruz muốn bang Texas, quê hương của ông trở thành trung tâm phát triển bitcoin và tiền điện tử.

“Tôi tin vào Bitcoin” – Ted Cruz bày tỏ –  “Tôi muốn Texas trở thành một ốc đảo cho bitcoin và tiền điện tử trên hành tinh này.”

Ted-Cruz
Ted Cruz

Ted Cruz là một đảng viên thuộc Đảng Cộng hòa. Ông đã có bài phát biểu quan trọng tại tổ chức tư tưởng bảo thủ Tổ chức Di sản tại một sự kiện ngày 23 tháng 5 có tên “Bitcoin và Thử nghiệm của người Mỹ.” Ông đã đề cập đến việc mở rộng khai thác tiền điện tử ở Texas trong thời gian gần đây.

Sự kiện xuất hiện nhiều quan điểm hướng vào chính trị. Trong khi giải thích về cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với tiền điện tử, Cruz đã nói về đồng nghiệp – Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren:

“Họ không thích thứ gì đó mà họ không thể kiểm soát. Đó cũng là lý do chính xác mà hầu hết các đảng viên Đảng Dân chủ không thích bitcoin. Tại sao bitcoin lại khiến Elizabeth Warren xoay người và vặn vẹo vào ban đêm? Bởi vì cô ấy muốn những ngón tay xã hội chủ nghĩa nhỏ bé của mình có thể kiểm soát từng xu trong mỗi tài khoản ngân hàng của chúng tôi.”

Ted Cruz tiếp tục đặt vấn đề với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. “Tôi nghĩ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là một ý tưởng kinh khủng. Tôi nghĩ đó là một ý tưởng rất nguy hiểm” – ông bày tỏ, đồng thời chỉ trích việc làm của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell với Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Xem thêm: Nomura cung cấp hợp đồng phái sinh Bitcoin OTC ở Châu Á

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX