Terra (LUNA) “nhảy” lên 24% khi Bitcoin phá vỡ $44000

MEXC

Mã Luna token của Terra đã tăng 24% trong vòng 24 giờ qua, các mã Token của thị trường tiền tệ phi tập trung (DeFi) tăng mạnh nhất trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang diễn ra rộng lớn hơn.

Mã Luna token của Terra đã tăng 24% trong vòng 24 giờ qua, dẫn đầu mức tăng trong số các loại tiền điện tử lớn giữa bối cảnh phục hồi thị trường diễn ra rộng lớn hơn.

LUNA đạt mức cao nhất hàng tuần là 95,36 USD vào đầu giờ Châu Á trước khi các nhà giao dịch chốt lời và giảm giá xuống khoảng 6 đô USD. Vào thời điểm viết bài, mã thông báo đang giao dịch ở mức 88 USD, tăng từ 50 USD vào đêm thứ Năm tuần trước, với giá trị gần 3,9 tỷ USD được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau trong vòng 24 giờ qua.

Động thái này diễn ra vài ngày sau khi mã thông báo tăng vọt 25% tương tự vào thứ Sáu. Tuy nhiên, giá đã giảm 13% so với mức cao nhất trong tháng 12 là 103 USD.

LUNA tăng cao lên đến $95 vào sáng thứ Ba
LUNA tăng cao lên đến $95 vào sáng thứ Ba

RSI – chỉ số sức mạnh tương đối, dao động ở mức 71 tại thời điểm viết bài, cho thấy mức giảm thêm xuống 86 USD, nơi có hỗ trợ cục bộ. RSI là một công cụ biểu đồ giá tính toán mức độ thay đổi của giá cả. Các chỉ số trên 70 cho thấy một tài sản là ” overbought” và có thể thấy sự điều chỉnh, trong khi chỉ số dưới 30 cho thấy một tài sản là ” oversold” và có thể thấy giá tăng.

Một số nhà quan sát thị trường tiền điện tử cho biết các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của LUNA tạo ra một số áp lực mua.

Alexander Mamasidikov, đồng sáng lập ngân hàng kỹ thuật số di động MinePlex, cho biết: “ngày nay, LUNA vượt qua các “đồng nghiệp” của mình trên thị trường không còn là một cú sốc”. “Đồng tiền này được hỗ trợ bởi một giao thức blockchain vốn đã đổi mới và có tiềm năng về tiện ích và khả năng mở rộng lớn, một tính năng mà cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đều nhận ra”.

Bitcoin đã giao dịch trên 44.000 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 34.550 USD vào tuần trước. Các nhà phân tích cho rằng sự phục hồi này diễn ra khi cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine thúc đẩy nhu cầu bán lẻ tiền điện tử.

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy tiền điện tử đã lấy lại được 2 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường vào thứ Năm sau khi tăng 11% trong sự phục hồi của thị trường. Các thị trường đã tăng thêm hơn 500 tỷ USD kể từ mức thấp nhất của tuần trước là 1,5 nghìn tỷ USD.

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX