Terra tái sinh: airdrop LUNA 2.0 với blockchain mới

Terra-LUNA
MEXC

Terra sống lại lần thứ hai khi blockchain mới hoạt động với airdrop LUNA 2.0, không có stablecoin thuật toán (algorithmic stablecoin).

Theo Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon, blockchain mới của Terra đã ra ngày 28/05 vào lúc 6 giờ sáng theo giờ UTC, hiện tại đang tạo ra các khối (Block). Chuỗi mới này được tạo ra nhằm mục đích hồi sinh hệ sinh thái Terra sau khi stablecoin thuật toán UST “phát nổ” cách đây vài tuần. Sự sụp đổ của các mã thông báo (token) của Terra đã xóa sổ khoảng 40 tỷ USD giá trị trên thị trường.

Terra-LUNA
Terra-LUNA

Sau thất bại, Terraform Labs – công ty phát triển cốt lõi của Terra đã đề xuất một blockchain mới. Chỉ mất vài ngày để đề xuất đó được chấp thuận và Do Kwon được phép triển khai một chuỗi (chain) khác, đó là chuỗi được mở để sử dụng hiện tại. Một số ứng dụng hiện đã chuyển sang chuỗi mới, bao gồm Astroport, Prism, RandomEarth, Spectrum, Nebula, Terraswap, Edge Protocol và nhiều ứng dụng khác.

Trước khi ra mắt, ban quản trị đã bỏ phiếu để thay đổi tên của mạng ban đầu thành “Terra Classic”, mạng có mã thông báo hiện được gọi là LUNA Classic (LUNC), để đặt Terra 2.0 mới ra mắt làm mạng chính. Không giống như thế hệ tiền nhiệm của nó, chuỗi Terra mới tồn tại mà không có stablecoin thuật toán và chỉ đi kèm với LUNA có tổng nguồn cung cố định là 1 tỷ mã token. Các mã token LUNA 2.0 này sẽ giao dịch riêng biệt với các mã token LUNA Classic ban đầu, có nguồn cung lên tới hơn 6,5 nghìn tỷ USD.

Điều đáng chú ý nhất của buổi ra mắt là hoạt động airdrop các đồng tiền LUNA mới cho các bên liên quan của Terra trên chuỗi Classic. Họ đã được đánh dấu để nhận được 70% hoặc (700 triệu) tổng nguồn cung cấp mã token LUNA 2.0. Số lượng airdrop LUNA 2.0 mà mỗi người nhận được khác nhau, tùy thuộc vào việc những token đó được giữ trước hay sau UST, theo thông báo chính thức.

Đợt airdrop dự kiến ​​sẽ được xác nhận ngay sau khi ra mắt, thông qua các sàn giao dịch tập trung hoặc trang web riêng của Terra. Một số sàn giao dịch tiền điện tử trung tâm bao gồm Binance, Huobi, Kraken, Bitfinex, Bitrue, Kucoin và Bybit cho phép những người ủng hộ Terra nhận được mã token được phân bổ từ bên trong nền tảng của họ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các mã thông báo được airdrop đều có thể yêu cầu ngay lập tức; chỉ có thể yêu cầu 30% nguồn cung ban đầu. 70% số tiền airdrop còn lại đã được ký quỹ trực tiếp với các trình xác thực để đảm bảo an ninh mạng và điều này có thể mất tới hai năm để xử lý.

Ngoài 700 triệu mã thông báo LUNA được phân phối cho hai nhóm nhà đầu tư nói trên, nhóm cộng đồng Terra, một quỹ kho bạc trên chuỗi, dự kiến ​​sẽ nhận được 30% (300 triệu) LUNA trên chuỗi Terra 2.0. Nhóm cộng đồng được kiểm soát bởi ban quản trị Terra để tài trợ cho các hoạt động phát triển. Trong tổng số tiền quỹ, 30 triệu được giao cho các nhà phát triển đã quyết định ở lại và xây dựng lại trên chuỗi Terra mới – theo thông báo trước đó.

Xem thêm: Terra tái sinh nhận được hỗ trợ từ các sàn giao dịch 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX