Terra “tái sinh” nhận được hỗ trợ từ các sàn giao dịch

Terre với kế hoạch trở lại
MEXC

Các sàn giao dịch tiền điện tử đều có dấu hiệu sẽ hỗ trợ cho “sự tái sinh” của Terra.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đang dùng sức mạnh của mình để hỗ trợ cho kế hoạch táo bạo của Do Kwon nhằm kéo Terra vực dậy khỏi đống tro tàn sau đợt tụt dốc thê thảm vào đầu tháng vừa qua.

Trong 12 giờ qua, Huobi, Bitfinex và Bitrue đều đã tweet bày tỏ ý định hỗ trợ các phiên bản mới của Terra và mã thông báo gốc (native token) LUNA.

Terre với kế hoạch trở lại
Terre với kế hoạch trở lại

Trên Twitter cá nhân, Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon đã tweet lại các bài đăng từ mỗi cuộc trao đổi để làm bằng chứng ủng hộ Terra 2.0. Anh ấy cũng đã tweet lại một bài đăng từ Sam Bankman-Fried’s FTX – bài đăng sau đó đã bị xóa.

Binance thông qua một tweet vào ngày 25 tháng 5 để thông báo rằng họ đang làm việc sát sao với nhóm Terra trong việc xây dựng kế hoạch khôi phục và “nhằm cung cấp cách xử lý tốt nhất cho những người dùng bị ảnh hưởng trên Binance.” Tuy nhiên nền tảng vẫn chưa chính thức cam kết hỗ trợ khởi chạy lại.

Hệ sinh thái Terra bị bỏ lại sau khi stablecoin UST thuật toán của công ty “phát nổ” cách đây vài tuần, hạ gục LUNA. Sự sụp đổ của các mã token của Terra đã xóa sổ khoảng 40 tỷ USD giá trị thị trường. Trong một lá thư gửi cổ đông mới đây, Mike Novogratz, tỷ phú CEO của công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital và là người ủng hộ mạnh mẽ của LUNA, đã tuyên bố rằng các sự kiện gần đây đã “làm giảm niềm tin đối với tiền điện tử và DeFi”.

Tuy nhiên, Do Kwon đã không lãng phí thời gian để nghĩ ra kế hoạch hồi sinh hệ sinh thái dưới dạng một blockchain Terra mới và mã token LUNA 2.0, sẽ được phát hành cho những người bị ảnh hưởng bởi các sự kiện gần đây. Một cuộc bỏ phiếu quản trị về đề xuất của ông đã được thông qua vào ngày 25 tháng 5, với 65,5% số phiếu ủng hộ. Hiện tại, kế hoạch ra mắt mạng mới sẽ được tổ chức vào thứ Sáu.

FTX đã được liên hệ để đưa ra bình luận về quan điểm của Terra 2.0 nhưng chưa có phản hồi vào thời điểm lên bài.

Xem thêm: 5 bài học để đời sau sự kiện UST & LUNA sập mạnh

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX