Tether phát hành stablecoin tỷ giá 1:1 với bảng Anh

Tether
MEXC

Tether mới phát hành một stablecoin được chốt giá bằng bảng Anh, sẽ có sẵn trên blockchain Ethereum.

  • Tether tung ra một stablecoin mới được chốt với tỷ giá 1:1 với bảng Anh.
  • Stablecoin sẽ có sẵn trên Ethereum.
Tether
Tether phát hành stablecoin chốt giá bằng Bảng Anh

Tether được thiết lập để phát hành một stablecoin mới được chốt tỷ giá bằng bảng Anh vào đầu tháng tới. Với tên gọi GBPT, stablecoin sẽ có sẵn trên blockchain Ethereum, theo tuyên bố của Tether hôm 22/06.

Đây là stablecoin được chốt bằng fiat thứ năm của Tether, sau khi các đồng USDT được chốt bằng đô la Mỹ, EURT được chốt bằng đồng euro, CNHT được chốt bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và MXNT được chốt bằng peso của Mexico mới ra mắt gần đây.

“Chúng tôi tin rằng Vương quốc Anh là biên giới tiếp theo đối với sự đổi mới blockchain và việc triển khai rộng rãi tiền điện tử ra khắp thị trường tài chính” – CTO Paolo Ardoino cho biết trong tuyên bố. “Chúng tôi hy vọng sẽ giúp quá trình đổi mới này trở thành dẫn đầu bằng cách cung cấp cho người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới quyền truy cập vào stablecoin mệnh giá GBP do nhà phát hành stablecoin lớn nhất cung cấp.”

Trong khi Tether có một số stablecoin được chốt bằng fiat, thì stablecoin USDT được chốt bằng USD của nó vẫn là phổ biến nhất, mặc dù gần đây đã xảy ra ​​những đợt giảm giá đáng kể trong bối cảnh rối loạn do sự sụp đổ của stablecoin thuật toán terraUSD (UST) và sự suy thoái của thị trường chung.

USDT vẫn là stablecoin lớn nhất trên thế giới, với tổng nguồn cung hiện tại là hơn 66 tỷ, theo Bảng điều khiển dữ liệu của The Block.

Xem thêm: Giá thị trường Tether giảm xuống tương đương với USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX