Tether tiết lộ không có thương phiếu của Trung Quốc

Tether
MEXC

Nhà phát hành Stablecoin Tether đã tiết lộ việc không có thương phiếu của Trung Quốc, đây là lần đầu tiên đề cập đến vấn đề này.

Trong một tuyên bố, Tether chỉ ra rằng họ đã giảm 4,7 tỷ USD tiếp xúc thương phiếu kể từ đầu tháng này. Tether hiện nắm giữ 3,7 tỷ USD thương phiếu trong dự trữ, giảm 88% so với 30 tỷ USD vào tháng 7 năm 2021.

Tether cũng nhắm vào các nhà phê bình. “Với ý nghĩ đó, chúng tôi muốn một lần nữa nhắc lại với những người phản đối, những người tiếp tục tung tin thất thiệt về việc nắm giữ thương phiếu, rằng bạn đã sai”.

Tether
Tether

Bí ẩn về thương phiếu của Tether

Điều này có thể liên quan đến các câu hỏi xung quanh việc nắm giữ thương phiếu. Khi Tether lần đầu tiên tiết lộ sự cố về dự trữ hỗ trợ cho stablecoin, nhà phát hành cho thấy chỉ có dưới 50% dự trữ được tạo thành từ thương phiếu. Kể từ thời điểm đó, các nhà phê bình đã đặt câu hỏi rằng sự xuất hiện của nó liệu có phải là được tạo thành chủ yếu từ thương phiếu của Trung Quốc – thứ có thể khiến stablecoin gặp rủi ro.

Trong một thời gian dài, Tether chưa bao giờ phủ nhận rằng họ đã tiếp xúc với thương phiếu Trung Quốc. Vào tháng 9 năm 2021, họ phủ nhận có bất kỳ sự tiếp xúc nào với thương phiếu do tập đoàn bất động sản khổng lồ Evergrande của Trung Quốc đang gặp khó khăn khi phát hành. Vào thời điểm đó, họ thừa nhận nắm giữ thương phiếu quốc tế nhưng không nói việc có liên hệ với thương phiếu Trung Quốc hay không.

Tuy nhiên, vào tháng 10 năm 2021, Bloomberg đã báo cáo rằng các nhà giao dịch Phố Wall không hề hay biết về bất kỳ người mới tham gia nào đang mua một lượng lớn thương phiếu (cổ phiếu của Tether sẽ trở thành nơi nắm giữ thương phiếu lớn thứ bảy). Điều này cho thấy rằng thương phiếu là của các giám sát viên. Báo cáo tương tự cũng cho rằng một tài liệu về dự trữ của Tether cho thấy họ đã thực hiện các khoản vay ngắn hạn trị giá hàng tỷ đô la từ các công ty lớn của Trung Quốc.

Vào tháng 6 năm 2022, Tether phủ nhận tin đồn rằng phần lớn thương phiếu của họ là của Trung Quốc hoặc Châu Á nhưng không đề cập đến việc có bất kỳ sự tiếp xúc nói chung nào hay không. Nhà phát hành tiếp tục tập trung vào việc giảm nắm giữ thương phiếu – điều mà công ty đã làm trong năm ngoái.

Thông báo hôm nay dường như là lần đầu tiên nhà phát hành làm rõ việc tiếp xúc với thương phiếu Trung Quốc. Khi được hỏi liệu có phải Tether trước đây từng sở hữu thương phiếu Trung Quốc và hiện đã bán toàn bộ số tài sản nắm giữ, Tether không trả lời trực tiếp câu hỏi mà khẳng định bất kỳ thương phiếu nào trước đây họ có đều được xếp hạng A2 hoặc tốt hơn.

Xem thêm: Ark Invest từ bỏ hơn 1,4 triệu cổ phiếu Coinbase 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX