Tezos triển khai bản nâng cấp ‘Tenderbake’ 

Tezos triển khai bản nâng cấp 'Tenderbake' 
MEXC

Blockchain PoS đã thay đổi thuật toán đồng thuận để giảm block time và cải thiện hiệu suất.

Tezos triển khai bản nâng cấp 'Tenderbake' 
Tezos triển khai bản nâng cấp ‘Tenderbake’

Blockchain PoS Tezos đã kích hoạt một bản nâng cấp lớn, thay đổi thuật toán đồng thuận trong lần nâng cấp thứ chín của giao thức.

Theo thông cáo báo chí, bản nâng cấp có tên mã là Ithaca 2 và thay thế thuật toán đồng thuận hiện tại, được gọi là Emmy, với Tenderbake, cho phép thời gian khối (block time) thấp hơn, tạo ra các giao dịch nhanh hơn và các ứng dụng chạy mượt mà hơn.

Ngoài Tenderbake, Ithaca 2 chuẩn bị cả blockchain Tezos cho các dự án mở rộng, chẳng hạn như rollup cho khả năng tương thích của WebAssembly và Ethereum Virtual Machine (EVM), với tính năng kiểm tra trước, một kế hoạch xác thực giúp tăng xuất lượng.

Bản nâng cấp Ithaca 2 cũng sẽ giảm 25% yêu cầu trở thành trình xác thực mạng từ 8.000 tez (token kỹ thuật số Tezos) xuống còn 6.000 tez, bổ sung vào phân cấp mạng, theo thông cáo báo chí.

Các cuộc gọi hợp đồng thông minh trên Tezos đã tăng đáng kể từ 100.000 cuộc gọi mỗi tháng vào tháng 1 năm 2021 lên hơn 6,2 triệu vào tháng 1 năm 2022.

Theo dữ liệu của CoinDesk, giá đồng tiền XTZ của Tezos đã tăng 4,6% lên 3,92 USD trong 24 giờ qua. Các loại tiền điện tử khác có dấu hiệu tăng nhẹ trong cùng khoảng thời gian.

Đọc thêm: Axie Infinity Delays ra mắt trò chơi ‘Origin’

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX