Thái Lan nới lỏng các quy định về thuế đối với tài sản kỹ thuật số đến năm 2023

Thái Lan nới lỏng các quy định về thuế đối với tài sản kỹ thuật số cho đến năm 2023
MEXC

Các nhà giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch được chính phủ phê duyệt sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng (VAT) 7%, bộ trưởng tài chính của đất nước này cho biết tại một cuộc họp chính phủ.

Thái Lan nới lỏng các quy định về thuế đối với tài sản kỹ thuật số đến năm 2023
Thái Lan nới lỏng các quy định về thuế đối với tài sản kỹ thuật số đến năm 2023

Thái Lan đang nới lỏng các quy định về thuế đối với giao dịch tiền điện tử cho đến cuối năm 2023 để thúc đẩy ngành công nghiệp, bộ trưởng tài chính của nước này cho biết tại một cuộc họp chính phủ vào thứ Ba.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, các giao dịch tài sản kỹ thuật số trên các sàn giao dịch được chính phủ phê duyệt sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng (VAT) 7%, Bộ trưởng Arkhom Termpittayapaisith thông báo theo biên bản cuộc họp được đăng trên trang web của chính phủ . Các giao dịch chuyển tiền liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ của Thái Lan cũng sẽ được miễn thuế VAT trong cùng khoảng thời gian, ông nói.

Bộ trưởng cho biết thêm, các nhà giao dịch cũng sẽ có thể khấu trừ các khoản lỗ từ giao dịch tiền điện tử từ các khoản thuế do lãi thu được.

Theo biên bản cuộc họp, ông Ekniti Nitithanpraphas, Tổng giám đốc Vụ doanh thu của Bộ Tài chính, cho biết dự thảo nghị định miễn thuế mới đã được đề xuất theo Bộ luật Doanh thu của Thái Lan. Ông nói, dự thảo nhằm tăng tính cạnh tranh của ngành và phát triển cơ sở hạ tầng hệ thống thanh toán sẵn sàng cho nền kinh tế kỹ thuật số.

Vào tháng 1, chính phủ đã loại bỏ mức thuế đề xuất 15% đối với lợi nhuận từ tiền điện tử sau sự phản đối từ các nhà giao dịch.

Giao dịch tiền điện tử đã phát triển trong năm vừa qua ở nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á, với số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử mới được báo cáo đã vượt qua các nhà giao dịch thị trường chứng khoán mới vào tháng 9.

Đọc thêm: UNXD huy động $4M để đưa thời trang Luxury vào Metaverse

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX