Thành phố Lugano của Thụy Sĩ “kiếm” Bitcoin và đấu thầu hợp pháp Tether ‘thực quyền’

Thành phố Lugano của Thụy Sĩ “kiếm” Bitcoin và đấu thầu hợp pháp Tether 'De Facto'
MEXC

Thành phố Lugano mong muốn các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử trong các giao dịch hàng ngày.

Thành phố Lugano của Thụy Sĩ “kiếm” Bitcoin và đấu thầu hợp pháp Tether 'De Facto'
Thành phố Lugano của Thụy Sĩ “kiếm” Bitcoin và đấu thầu hợp pháp Tether ‘De Facto’

Với mục tiêu trở thành thủ phủ Bitcoin của châu Âu, Lugano (Thụy Sĩ) đã hợp tác với nhà phát hành stablecoin Tether để thiết lập bitcoin, Tether và mã token LVGA Points của riêng Lugano với bản chất là đấu thầu hợp pháp trong thành phố.

Động thái này vượt xa các hoạt động của một số vùng khác tại Thụy Sĩ đã chấp nhận tiền điện tử để thanh toán thuế trong một thời gian. Gần giống với El Salvador, Lugano – ngoài việc cho phép tiền điện tử chịu thuế – đang hướng tới mục tiêu để tất cả các doanh nghiệp của mình sử dụng tiền điện tử liền mạch cho các giao dịch hàng ngày (ở El Salvador, chỉ có bitcoin đủ điều kiện).

Tại sự kiện “Plan B” vào thứ Năm, được tổ chức bởi ông Michele Foletti, thị trưởng của Lugano, động thái này được mô tả là một sự hợp pháp hóa “thực quyền”, vì đồng Franc Thụy Sĩ chắc chắn sẽ vẫn là giá thầu hợp pháp thực tế ở Lugano và các nơi khác ở Thụy Sĩ.

Cũng được thông báo tại Plan B, các kế hoạch cho Diễn đàn Thế giới Bitcoin sẽ được tổ chức tại Lugano vào ngày 26-28 tháng 10.

Lugano là thành phố lớn thứ chín của Thụy Sĩ với dân số chỉ hơn 62.000 người, nằm ở phía nam Thụy Sĩ, thuộc bang Ticino nói tiếng Ý

Đọc thêm: Lugano tuyên bố Bitcoin và Tether là tiền hợp pháp

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX