Thanh toán UPI của Coinbase ở Ấn Độ bị vô hiệu hóa

Coinbase
MEXC

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase vô hiệu hóa thanh toán UPI chỉ vài ngày sau khi ra mắt ở Ấn Độ.

Coinbase
Coinbase vô hiệu hóa thanh toán UPI

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã vô hiệu hóa hỗ trợ cho Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI) ở Ấn Độ vào Chủ nhật, chỉ vài ngày sau khi đánh dấu sự gia nhập thị trường Ấn Độ trong sự kiện ngày 7 tháng 4, theo tờ Economic Times đưa tin.

“Các giao dịch mua bằng phương thức thanh toán này tạm thời không khả dụng. Vui lòng thử một phương thức thanh toán khác. Xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào” – dòng tin thông báo từ ứng dụng di động của Coinbase.

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ tính theo khối lượng giao dịch. Sàn giao dịch dường như đã thu hút sự chú ý của Tổng công ty Thanh toán Quốc gia Ấn Độ (NPCI) sau khi cho biết họ sẽ cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng UPI.

“Chúng tôi không biết về bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào sử dụng UPI.” –  tuyên bố ngày 7 tháng 4 của NPCI.

UPI là một hệ thống thanh toán thời gian thực do NPCI phát triển để tạo điều kiện cho các giao dịch liên ngân hàng sử dụng điện thoại di động. NPCI là một sáng kiến ​​của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) và Hiệp hội Ngân hàng Ấn Độ (IBA) nhằm tạo ra một cơ sở hạ tầng thanh toán và quyết toán mạnh mẽ ở Ấn Độ.

Trong khi đó, MobiKwik – một trong những ví điện tử được sử dụng nhiều nhất cho các giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ, cũng đã ngừng dịch vụ vì bối cảnh các quy định chưa được rõ ràng, theo tờ Economic Times trích dẫn các nguồn tin.

Coinbase thông báo qua một báo cáo bởi Outlook vào Chủ nhật: “Chúng tôi biết về tuyên bố gần đây do NPCI công bố về việc sử dụng UPI của các sàn giao dịch tiền điện tử. Chúng tôi cam kết làm việc với NPCI và các cơ quan hữu quan khác để đảm bảo sàn giao dịch của chúng tôi phù hợp với kỳ vọng của địa phương và các tiêu chuẩn của ngành.”

Xem thêm: Ấn Độ điều tra 11 sàn giao dịch tiền điện tử trốn thuế

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX