Kế hoạch thay đổi nhận thức một quốc gia về Bitcoin: Bitcoin Senegal 28/02/22

MEXC

Cộng đồng Bitcoin Senegal đang phát triển mạnh mẽ: có một sàn giao dịch Bitcoin tự chế, các cuộc hội thảo về BTC bằng ngôn ngữ địa phương và danh sách các thương gia chấp nhận BTC ngày càng tăng vào năm 2022.

Nourou là một người chơi Bitcoin 29 tuổi có tầm nhìn đối với đất nước quê hương của mình. Từng là nhà phân tích tài chính của một Ngân hàng Pháp, ông đã thành lập Bitcoin Senegal vào cuối năm 2021.

Sau 8 năm làm việc tại Pháp, Nourou đã thi được bằng Thạc sĩ, bằng Bitcoin Chaincode và có sự hiểu biết sâu sắc về thị trường kế thừa tài chính nhờ làm việc trong lĩnh vực tài chính đầu tư, anh ấy đã có duyên với Senegal.

Anh trở về quê hương của mình đầy thất vọng khi biết rằng Coinmap (một trang web hiển thị các nhà cung cấp và thương nhân Bitcoin trên khắp thế giới), không có bất cứ địa điểm nào của Senegal. Mặc dù, kế hoạch của ca sĩ và cũng là người có sức ảnh hưởng Akon là thành lập lên Thành phố Akon theo phong cách tiền điện tử.

Đam mê với Bitcoin và có những hiểu biết về ý tưởng “Bãi biển Bitcoin” ở cuối El Salvador đã khiến cho quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp, chàng trai 29 tuổi đã được truyền cảm hứng để thử một điều tương tự ở quê hương của mình.

Kể từ khi đặt chân đến thủ đô Dakar, cực tây của Châu Phi, Nourou đã có nhiều tiến bộ. Cùng với việc thành lập Bitcoin Senegal, anh ấy đã tham gia 18 buổi diễn thuyết giáo dục về Bitcoin và hai nhà hàng, một cửa hàng trò chơi, trại lướt sóng và một số nhà cung cấp địa phương. Đó là tất cả không gian trong khoảng sáu tuần.

Kế hoạch thay đổi nhận thức một quốc gia về Bitcoin: Bitcoin Senegal
Kế hoạch thay đổi nhận thức một quốc gia về Bitcoin: Bitcoin Senegal

Anh ấy đã đặt mục tiêu là 20 nhà hàng chấp nhận Bitcoin vào tháng 7 năm 2022, ngay trước khi anh ấy hoàn thành việc mã hóa sàn giao dịch Bitcoin độc quyền đầu tiên của Senegal. Sàn giao dịch sẽ cạnh tranh với Binance (được sử dụng quá nhiều và quen thuộc ở Châu Phi), Paxful, cũng như sàn giao dịch tiền điện tử của một người bạn sử dụng giải pháp bên thứ ba, có sẵn.

Nourou nói với Cointelegraph rằng sàn giao dịch của anh ấy sẽ phi tập trung nhất có thể và biết rằng trong khi cạnh tranh có thể khó khăn:

“Nhu cầu về Bitcoin ở Senegal rất lớn nên việc bạn thực hiện bao nhiêu sàn không quan trọng.”

Thật vậy, trong khi đất nước cận Sahara với khoảng 17 triệu dân đã quen thuộc với Bitcoin, khó có thể bắt kịp đồng tiền kỹ thuật số này. Thêm vào đó, Nourou nói “tỷ lệ người biết chữ rất thấp, đó là một trong những rào cản lớn nhất đối với việc tiếp nhận”.

Hơn nữa, trong khi ngôn ngữ chính của quốc gia là tiếng Pháp, phần lớn người Senegal nói tiếng Wolof, một ngôn ngữ địa phương. Có rất ít tài liệu giáo dục về Bitcoin ở Wolof, Nourou. Do đó, anh ấy đã tạo ra một kênh YouTube ở Wolof để giáo dục những người đồng hương của mình về Bitcoin.

Đối với các nhà cung cấp, cuộc tìm kiếm Bitcoin đã bắt đầu ở Les Almadies, một khu vực giàu có, nổi tiếng của Dakar, nơi chủ yếu là du khách nước ngoài và tỷ lệ người biết chữ cao. Anh ấy đã tiếp cận các quán bar, nhà hàng và cửa hàng cắt tóc trên bãi biển, vui vẻ đến “dù ngày hay đêm” nếu có sự cố với BitPay hoặc thiết bị đầu cuối sét.

Một nhà hàng bây giờ chấp nhận Bitcoin ở Dakar, Sénégal (Bitcoin Senegal)
Một nhà hàng bây giờ chấp nhận Bitcoin ở Dakar, Sénégal (Bitcoin Senegal)

Trong nhà hàng Praïnha (xem hình), biển hiệu Bitcoin rất to và đầy tự hào. Chủ sở hữu của cơ sở, Renée, là một huấn luyện viên lướt sóng và nhà tư tưởng tự do, là một thành viên trong cộng đồng Bitcoin Senegal, người đã “cởi mở với ý tưởng về Bitcoin. Tại sao không?” Họ đã chấp nhận khoản thanh toán đầu tiên bằng Bitcoin vào ngày 24 tháng 2 sau khi thiết lập Máy chủ BTCPay vào đầu tháng.

Tuy nhiên, sự biến động về giá Bitcoin và giáo dục tiếp tục cản trở những nỗ lực thay đổi mọi người của Nourou. Vì lý do đó mà anh ấy khuyên các nhà cung cấp nên khuyến mại 10% cho các khoản thanh toán bằng Bitcoin.

Tương tự, anh ấy dành một khoảng thời gian đáng kể để ngồi lại với các nhà bán lẻ về Bitcoin, trước khi giới thiệu với họ giải pháp Bitcoin lớp 2, Lightning.

Về giáo dục, đơn giản là không hiệu quả về mặt thời gian khi cố gắng giải thích cho tài xế taxi hoặc người bán hàng rong mã QR và máy chủ BTC Pay. Đối với những người lao động tự do, một cuộc trò chuyện và đề cập đến kênh Youtube là một giải pháp tích cực.

Thay vào đó, Nourou đang nhắm mục tiêu vào các chủ nhà hàng, doanh nhân, trường dạy lướt sóng và thương mại lâu đời. Đó là một bước nhỏ nhưng quan trọng để hướng tới sự công nhận Bitcoin hơn nữa trong nước. Anh là người đã góp công phát triển cộng đồng Bitcoin Senegal ngày một lớn mạnh.

Một trại lướt sóng ở N'gor, Tây Bắc Dakar chấp nhận Bitcoin Senegal
Một trại lướt sóng ở N’gor, Tây Bắc Dakar chấp nhận Bitcoin Senegal

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX