Thẻ bóng chày NFT của Mickey Mantle được bán với giá $471K tại phiên đấu giá OpenSea

Thẻ bóng chày NFT của Mickey Mantle được bán với giá $ 471K tại phiên đấu giá OpenSea
MEXC

Tấm thẻ bóng chày 1952 NFT đáng mơ ước của Mickey Mantle đã tiếp tục làm dấy lên cuộc chiến đấu thầu trong giờ cuối cùng của đấu giá, khiến nó trở thành một trong những NFT thể thao đắt nhất từng được bán.

Thẻ bóng chày NFT của Mickey Mantle được bán với giá $471K tại phiên đấu giá OpenSea
Thẻ bóng chày NFT của Mickey Mantle được bán với giá $471K tại phiên đấu giá OpenSea

Trong khi sự khởi đầu của mùa giải Major League Baseball (MLB) sắp tới vẫn đang trong tình trạng nguy cấp thì công ty kinh doanh thẻ Topps ngày một phát triển với việc bán NFT theo chủ đề bóng chày.

Ấn bản đầu tiên của công ty mang tên “Topps Timeless Series”, một NFT của thẻ bóng chày lâu đời 1952 của vận động viên trượt ván New York Yankees Mickey Mantle được bán với giá 175 ETH (khoảng 471.000 USD) trong một cuộc đấu giá của OpenSea kết thúc vào thứ Sáu khoảng 19:00 UTC.

Đợt giảm giá này nằm trong số những đợt giảm giá lớn nhất từ trước đến nay của mảng NFT thể thao, đứng đầu trong doanh thu cao nhất của NBA Top Shot là 230.000 USD và 210.00 USD cho bộ sưu tập LeBron James phiên bản giới hạn.

Vào tháng 7, với bài phát biểu mang tính biểu tượng “người đàn ông may mắn nhất” của huyền thoại Yankees, Lou Gehrig đã được đồng sáng lập Gemini, Tyler Winklevoss, mua với giá 70.000 USD, vào thời điểm giao bán NFT liên quan đến bóng chày lớn nhất cho đến nay.

Bộ sưu tập “The Mick” được MLB chính thức cấp phép và giao dịch hợp tác với Mantle Estate, người thắng thầu cũng được phỏng vấn 30 phút với hai người con trai của Mickey Mantle là Danny và David Mantle.

“Tấm thẻ này đã là một phần di sản của cha tôi trong suốt 70 năm, và chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy nó tiếp tục có tác động đến các nhà sưu tập và người hâm mộ bóng chày trên toàn thế giới,” nhưng người con trai của Mantle cho biết trong một lời tuyên bố. “Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ phần lịch sử này với Topps theo một cách mới và thú vị thông qua NFT.”

Các thẻ vật lý mà NFT dựa theo vẫn là một trong những thẻ được khao khát sở hữu nhất trên thị trường thẻ bóng chày, với giá hiện tại dao động từ 30.000 đến 250.000 USD, tùy thuộc vào tình trạng phân loại của chúng.

Topps đã luôn là một người chơi tích cực trong trò chơi NFT từ tháng 4 năm 2021, khi nó ra mắt hàng loạt đồ sưu tầm bóng chày kỹ thuật số đầu tiên trên WAX . Công ty thẻ giao dịch này sau đó đã chuyển thị trường NFT của mình sang chuỗi khối Avalanche vào tháng 8, đánh dấu bằng sự ra mắt của bộ sưu tập được cấp phép MLB đầu tiên, khởi đầu với NFT từ bộ sưu tập hiện đang giao dịch với giá khoảng 2 USD một pop.

Topps đã được mua lại bởi gã khổng lồ buôn bán thể thao Fanatics với giá 500 triệu USD vào tháng Giêng. Fanatics – công ty đã công bố vòng tài trợ 1,5 tỷ USD với mức định giá 27 tỷ USD vào thứ Năm, là chủ sở hữu của thị trường bóng chày NFT Candy Digital , đã quảng cáo việc bán Mantle cho người dùng trong những tuần trước khi đấu giá.

Đọc thêm: Crypto Punk NFT – khoản quyên góp mới nhất cho Chiến dịch 33 triệu USD của Ukraine

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX