The Merge thực hiện bản nâng cấp Bellatrix vào 06/09

The Merge - Ethereum 2.0
MEXC

Ethereum Foundation xác nhận bản nâng cấp Bellatrix cho The Merge được thiết lập vào 06/09; bản Paris sẽ thực hiện sau đó vài ngày.

Các nhà phát triển của Ethereum đã chính thức xác nhận ngày 6 tháng 9 là ngày chuyển đổi được mong đợi từ lâu của Ethereum từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần, được gọi là The Merge.

The Merge - Ethereum 2.0
The Merge – Ethereum 2.0

“Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, cuối cùng thì bản nâng cấp bằng chứng cổ phần của Ethereum đã ra mắt!” Quỹ Ethereum đã viết trong một bài đăng trên blog vào thứ Tư. “Việc nâng cấp thành công tất cả các testnet công khai hiện đã hoàn tất và The Merge đã được lên lịch cho mạng chính Ethereum.”

The Merge sẽ được chia thành hai bản nâng cấp, được gọi là Bellatrix và Paris. Bellatrix theo dự kiến bắt đầu lúc 11:34 sáng UTC vào ngày 6 tháng 9 và Paris sẽ được kích hoạt vào khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 9 đến ngày 20 tháng 9, theo bài đăng trên blog cung cấp hình ảnh bên dưới.

Lịch thực hiện bản nâng cấp Bellatrix và Paris của The Merge
Lịch thực hiện bản nâng cấp Bellatrix và Paris của The Merge

Bằng chứng về cổ phần dựa vào trình xác nhận thay vì công cụ khai thác. Thay vì sử dụng nhiều sức mạnh tính toán, giống như các công cụ khai thác bằng chứng công việc, các trình xác thực bằng chứng cổ phần sẽ khóa một số tiền để chứng minh mức độ đáng tin cậy đối với mạng. Việc chuyển đổi là một mục tiêu lâu dài đối với các nhà phát triển của Ethereum. Trong bước thử nghiệm cuối cùng, mạng thử nghiệm Goerli đã hợp nhất thành công vào ngày 10 tháng 8.

Bài đăng trên blog mới hiện cung cấp các liên kết tải xuống cho các bản nâng cấp máy khách Ethereum cần thiết. Các nhà khai thác sẽ cần thực hiện việc này trước khi bản cập nhật Bellatrix diễn ra. Giám đốc truyền thông của Ethereum Foundation Joseph Schweitzer viết trên Twitter: “Update your clients!”.

Các nhà phát triển của Ethereum trước đây đã đề xuất ngày 6 tháng 9 cho bản nâng cấp Bellatrix của The Merge trong cuộc gọi vào ngày 11 tháng 8. Trong cuộc gọi đó, họ cũng xác định bản nâng cấp Paris sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 9.

Tuy nhiên, mốc thời gian có thể thay đổi do thời gian chặn và biến động tỷ lệ băm. Việc nâng cấp Paris có thể diễn ra sớm hơn 5 ngày hoặc muộn hơn 5 ngày so với dự kiến. Nếu tỷ lệ băm giảm đáng kể, các nhà phát triển có thể ghi đè chuỗi theo cách thủ công – như họ đã làm trên Ropsten testnet.

Xem thêm: Arbitrum thử nghiệm bản nâng cấp Nitro trên testnet

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX