Theo PwC, tài sản kỹ thuật số có thể tăng doanh thu cho các đội thể thao

Tài sản kỹ thuật số có thể tăng doanh thu cho các đội thể thao, theo PwC
MEXC

Bán token và các sự kiện metaverse có tiềm năng trở thành nguồn doanh thu chính cho các đội và giải đấu.

Theo PwC, tài sản kỹ thuật số có thể tăng doanh thu cho các đội thể thao
Theo PwC, tài sản kỹ thuật số có thể tăng doanh thu cho các đội thể thao

Về cơ bản, tài sản kỹ thuật số có thể thay đổi cách người hâm mộ tương tác với các đội và vận động viên yêu thích của họ, vì sẽ có nhiều cách để “kết nối có ý nghĩa” hơn bao giờ hết, theo một báo cáo từ PricewaterhouseCoopers (PwC).

Tài sản kỹ thuật số cũng có thể mang lại cơ hội thu nhập đáng kể cho các tổ chức thể thao. PwC cho biết: Bán vé, bản quyền truyền thông và tài trợ là ba nguồn thu lớn nhất cho các đội và giải đấu.

Báo cáo cho biết thêm, cả ba luồng đều có thể thấy sự tăng trưởng đáng chú ý với vé được mã hóa, quyền truyền thông NFT và tài trợ cho các sự kiện kỹ thuật số hoặc metaverse.

NFT là các xác nhận kỹ thuật số trên một chuỗi khối đại diện cho quyền sở hữu các vật phẩm ảo hoặc vật lý. Các NFT có thể thu thập và token thành viên vé theo mùa là sự phát triển và cải tiến của các chương trình khách hàng thân thiết truyền thống, nhưng việc kết hợp metaverse với tài sản kỹ thuật số (cả mã thông báo có thể thay thế và NFT) tạo ra một thị trường hoàn toàn mới cho nhiều phân khúc người hâm mộ hơn, báo cáo cho biết.

Báo cáo nhấn mạnh: Bán tài sản kỹ thuật số có thể trở thành một nguồn doanh thu lớn cho nhiều đội và giải đấu trong 5 năm tới.

Khả năng xây dựng cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số sẽ là thách thức lớn nhất đối với các nhóm và họ sẽ cần công nghệ tinh vi để kết nối dữ liệu bán hàng kỹ thuật số với cơ sở khách hàng hiện có.

PwC cho biết, điều cần thiết là các tổ chức phải lường trước và giảm thiểu rủi ro pháp lý và thuế từ tài sản kỹ thuật số.

Đọc thêm: Bitmain cho biết thiết bị khai thác tản nhiệt chất lỏng mới là mô hình tiết kiệm năng lượng nhất từ trước đến nay

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX