Thị trường game NFT của đồng sáng lập Twitch tăng 35 triệu USD

Thị trường game NFT của đồng sáng lập Twitch tăng $35 triệu
MEXC

Fractal đang tăng cường phát triển cùng với sự trợ giúp của những người ủng hộ có tên tuổi lớn.

Thị trường game NFT của đồng sáng lập Twitch tăng $35 triệu
Thị trường game NFT của đồng sáng lập Twitch tăng $35 triệu

Trước những luồng gió khó tin tưởng, một dự án đang xây dựng một quảng trường thành phố cho các game NFT – với hàng loạt những người ủng hộ có tên tuổi lớn.

Fractal, nền tảng cho các token không thể thay thế (NFT) liên quan đến trò chơi, đã huy động được 35 triệu USD trong một vòng hạt giống do Paradigm và Multicoin Capital dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Andreessen Horowitz (a16z), Solana Labs, Animoca Brands, Coinbase Ventures và Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon.

Nền tảng này được ra mắt vào tháng 12 bởi người đồng sáng lập Twitch, Justin Kan, có chức năng như một thị trường để người chơi mua NFT dựa trên Solana trực tiếp từ các công ty trò chơi cũng như một thị trường thứ cấp để giao dịch P2P.

Kan chia sẻ với CoinDesk rằng kể từ khi ra mắt nền tảng, mọi trò chơi hợp tác với “Launchpad” mới của Fractal đều đã bán hết NFT, với một bộ sưu duy nhất tập đạt 33.000 người mua. Tiny Colony đã đạt được mức huy động vốn lớn nhất của nền tảng, bán được 2 triệu USD NFT khi ra mắt.

Kan cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Luôn có rất nhiều lời đồn thổi phồng xung quanh NFT, nhưng những gì các nhà đầu tư có thể thấy là nó thực sự rất bền vững. Ngay cả khi đó là một thị trường xuống giá, hay khi giá có thể giảm xuống, thì mọi người vẫn mong muốn thu thập tài sản kỹ thuật số trên internet. Các mặt hàng kỹ thuật số trong trò chơi, về cơ bản giống như một danh mục thương mại điện tử mới”.

Trong khi lời thổi phồng xung quanh việc trò chơi P2E đã dần ‘nguội lạnh’ vào những tháng gần đây, thì số tiền vẫn tiếp tục đổ vào không gian ngày càng tăng với một lượng lớn.

Chỉ trong tháng 3, xuất hiện các khoản đầu tư đáng chú ý bao gồm huy động 25 triệu USD cho nền tảng chơi game dựa trên Terra C2X, tăng 4,8 triệu USD cho công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain Battlebound và tăng 6 triệu USD cho trò chơi Crypto Raiders NFT dựa trên Polygon.

Thậm chí có nhiều tựa game mới lạ để kiếm tiền như ứng dụng “move-to-earn” (M2E) dựa trên Solana, qua đó STEPN đang bắt đầu khẳng định được vị trí của mình trên thị trường.

Đọc thêm: Chủ sở hữu Axie Infinity cam kết hoàn tiền cho người chơi

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX