Thợ đào Bitcoin áp lực vì các khoản vay xấp xỉ 4 tỷ USD

Thợ đào Bitcoin đang chịu áp lực
MEXC

Bloomberg cho biết gần 4 tỷ USD các khoản cho vay của thợ đào Bitcoin đang có nguy cơ “vỡ nợ”.

Bloomberg đưa tin hôm thứ sáu (27/06): sự sụt giảm của Bitcoin đang khiến một số thợ đào khó khăn hơn trong việc trả các khoản vay có tổng trị giá lên tới 4 tỷ USD – số tiền để trang bị thiết bị của họ.

Thợ đào Bitcoin đang chịu áp lực
Thợ đào Bitcoin đang chịu áp lực lớn

Các nhà phân tích cho biết ngày càng có nhiều khoản cho vay “dưới nước”, vì nhiều giàn khai thác mà những người cho vay chấp nhận làm tài sản thế chấp đã giảm một nửa giá trị cùng với giá Bitcoin. Ethan Vera, đồng sáng lập của công ty khai thác Luxor Technologies có trụ sở tại Seattle, ước tính có tới 4 tỷ USD các khoản vay hỗ trợ máy móc.

Theo báo cáo, hiện nay một số thợ đào đã vỡ nợ, nhưng một số đã bán Bitcoin dự trữ, điều này gây thêm áp lực lên giá. Chi phí của thiết bị có thể giảm xuống thậm chí còn thấp hơn nếu các tổ chức cho vay bắt đầu thanh lý các giàn khai thác mà họ chiếm dụng lại.

Luka Jankovic, người đứng đầu bộ phận cho vay của Galaxy Digital, nói với Bloomberg: “Nói chung, các thợ đào Bitcoin đang chịu áp lực to lớn. Giá trị của máy đã giảm và vẫn đang trong quá trình khám phá giá, càng trở nên trầm trọng hơn bởi giá năng lượng không thể đoán trước và sự khan hiếm không gian giá đỡ .”

Trong khi một số công ty khai thác lớn vẫn đang có tỷ suất lợi nhuận khá, thì điều này có thể không đúng với tất cả. Theo Wilfred Daye, giám đốc điều hành của Securifying Capital: tổng chi phí cho một số thợ đào có thể đã lên đến hơn 20.000 USD, tương đương với giá hiện tại của Bitcoin.

Xem thêm: Thợ đào Bitcoin US kêu gọi phủ quyết lệnh cấm

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX