Thông báo của FED và FDIC về chính sách tiền điện tử

Thông báo của FED và FDIC
MEXC

FED ban hành hướng dẫn mới về tài khoản chính; FDIC gửi thư yêu cầu ngừng hoạt động cho FTX US và một số công ty khác

Cuối tuần vừa qua, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã gửi cho FTX và các công ty tiền điện tử khác thư yêu cầu ngừng hoạt động.

Dưới đây là một số tin tức về quy định tiền điện tử trong tuần qua.

Thông báo của FED và FDIC
Thông báo của FED và FDIC

Fed

Hướng dẫn mới từ Hội đồng Dự trữ Liên bang FED khiến các công ty tiền điện tử có tài khoản chính phải “ăn mừng”. Mặc dù các nguyên tắc này không phải là các quy tắc cứng nhưng chúng tiêu chuẩn hóa việc xem xét các tài khoản chính cho các công ty có “điều lệ mới”. Những công ty đó có thể bao gồm các ngân hàng lưu ký tiền điện tử và các hiệp hội thương mại của họ.

Mặt khác, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang đang thúc đẩy việc tạo ra đồng đô la kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC). Trong một bài phát biểu gần đây, Thống đốc Michelle Bowman dường như thể hiện sự ưu tiên đối với Dịch vụ FedNow hơn là CBDC của Hoa Kỳ.

Con đường trở thành cơ quan quản lý mới của EU

Liên minh châu Âu có thể sắp thành lập một cơ quan quản lý chống rửa tiền mới để giám sát tiền điện tử. “Cơ quan Chống rửa tiền” sẽ xuất phát từ một phần luật mà Nghị viện Châu Âu sẽ xem xét sau kỳ nghỉ tháng 8. Nếu được thông qua, nó sẽ là chủ đề trong các cuộc đàm phán với các cơ quan khác.

Nhiệm vụ của FDIC về sự minh bạch của tiền điện tử

FDIC đã hành động chống lại một số công ty tiền điện tử bao gồm cả FTX vì “tuyên bố sai và gây hiểu lầm” về bảo hiểm tiền gửi liên bang. Sự kiện các công ty bị sụp đổ gần đây như Celsius và Voyager đã đặt ra câu hỏi về mức độ an toàn của các khoản tiền gửi được thể hiện như thế nào đối với khách hàng.

FDIC cùng với Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (US FED) đã gửi một lá thư ngừng hoạt động cho Voyager vào tháng 7, tuyên bố rằng công ty phá sản thông báo “tin sai” cho khách hàng rằng họ “sẽ nhận được bảo hiểm FDIC cho tất cả các khoản tiền được cung cấp bởi với Voyager”. Cơ quan này sau đó đã khẳng định lại quan điểm rằng các công ty tiền điện tử không được bảo vệ bởi bảo hiểm tiền gửi liên bang trong phần thông báo mới.

Trong một tin tức khác liên quan đến FDIC, một Thượng nghị sĩ Pennsylvania cho biết cơ quan này thực hiện hành động ngăn chặn các ngân hàng kinh doanh với các công ty tiền điện tử hợp pháp (liên quan đến tiền điện tử) bằng phương pháp không hợp lý”, chẳng hạn như yêu cầu họ tránh cung cấp tín dụng.

Xem thêm: Fed: Tiền điện tử được ưa chuộng như một công cụ đầu tư

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX