Thử nghiệm hợp nhất Ropsten ​​sẽ bắt đầu trong 48 giờ

Ethereum Ropsten
MEXC

Ethereum sẽ thử nghiệm hợp nhất Ropsten trong vòng 48 giờ sắp tới. Sự kiện này sẽ hợp nhất chuỗi PoW của Ropsten với chuỗi Beacon.

Ropsten là mạng thử nghiệm lâu đời nhất của Ethereum. Sắp tới mạng sẽ chuyển đổi sang PoS (proof-of-stake), là một trong những thử nghiệm cuối cùng trước khi hợp nhất trên blockchain Ethereum chính. Thời gian chính xác để hợp nhất Ropsten sẽ dao động tùy thuộc vào tình hình, nhưng theo dự kiến sự kiện ​sẽ diễn ra vào thứ Tư, theo một bài đăng trên blog chính thức của Ethereum.

Ethereum Ropsten
Ethereum thử nghiệm hợp nhất Ropsten

Mục tiêu chính của việc hợp nhất testnet là để thực hiện việc hợp nhất mạng chính của Ethereum vào cuối năm nay. Các nhà phát triển cốt lõi Ethereum đã thực hiện các thử nghiệm hợp nhất trong quá khứ, bao gồm một “shadow fork” trên mạng chính và một hợp nhất khác trên một mạng thử nghiệm có tên là Kiln.

Sự kiện này sẽ kết hợp mã từ hai chuỗi của Ropsten – một chuỗi PoW và một là chuỗi PoS beacon. Đây là quy trình tương tự mà mạng chính Ethereum sẽ tuân theo sau này.

Hợp nhất Ropsten là một trong những bước quan trọng để kiểm tra xem phần mềm máy khách được sử dụng để chạy các nút Ethereum có hoạt động bình thường, đồng thời đảm bảo không có lỗi trong suốt sự kiện. Một số nhóm phần mềm khách hàng tham gia vào quá trình hợp nhất Ropsten sắp tới bao gồm Lighthouse, Lodestar, Prysm, Nimbus, Teku, Besu, Erigon, go-ethereum (geth) và Nethermind.

Việc hợp nhất sắp tới sẽ chỉ diễn ra nếu phiên bản thử nghiệm Proof-of-work của Ropsten vượt qua một chỉ số được quyết định trước gọi là tổng độ khó cuối cùng. Chỉ số này được đặt ở mức rất cao là 50 trên phần bốn tỷ, để ngăn bất kỳ thực thể độc hại nào gây rối trong quá trình hợp nhất thông qua thu thập hashrate một cách giả tạo (điều đã từng xảy ra ở lần thử nghiệm đầu tiên).

Vì Ropsten là một mạng thử nghiệm nên hashrate của mạng khá thấp. Do đó, các nhà khai thác nút hợp nhất phải định cấu hình các máy khách của họ theo cách thủ công để ghi đè Tổng độ khó Ropsten Terminal (TTD), cho cả lớp thực thi và các máy khách trình phát đồng thuận. Việc này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối ngày hôm nay.

Ngay sau khi khách hàng báo cáo và khắc phục các sự cố được phát hiện trong quá trình hợp nhất Ropsten, các nhà phát triển sẽ chuyển sang các thử nghiệm hợp nhất khác được lên kế hoạch trên các testnet khác, trong đó có Goerli và Sepolia.

Xem thêm: Ethereum ra mắt Mainnet Shadow Fork đầu tiên

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX