Thương hiệu giày dép Crocs lấn sân sang NFT

Thương hiệu giày dép Crocs lấn sân sang NFT
MEXC

Thương hiệu giày dép Crocs rục rịch “lấn sân” sang lĩnh vực NFT. Công ty giày dép Crocs, Inc. đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu vào ngày 11 tháng 1 để mở rộng sự hiện diện của mình sang lĩnh vực NFT.

Nguồn gốc dép Crocs là từ nước nào?

Crocs là một thương hiệu giày dép đến từ Mỹ, được nhiều người trên khắp thế giới biết đến và yêu thích với phong cách trẻ trung năng động nhiều màu sắc và mang cho người sử dụng sự thoải mái. Crocs được thành lập bởi Lyndon Hanson. Scott Seamans và George Boedecker với mong muốn có thể mang đến cho người tiêu dùng những đôi giày có tính ứng dụng cao cùng sự thoải mái hơn là hình thức cầu kỳ, bề ngoài bóng bẩy.

Thương hiệu giày dép Crocs lấn sân sang NFT
Thương hiệu giày dép Crocs lấn sân sang NFT

Những sản phẩm Crocs đầu tiền hướng đến trẻ em vì vậy những đôi giày Crocs có nhiều màu sắc với đủ hình dáng ngộ nghĩnh. Với sự tiện dụng, Crocs được làm bằng nhựa đặc biệt nhẹ, chống trượt, thoáng mát và khủ mùi mạnh mẻ, không bị ảnh hưởng bởi nước, đã làm cho giới trẻ ngày càng ưa thích những sản phẩm đến từ Crocs.

Tuy gặp phải nhiều ý kiến về vẽ bề ngoài của những đôi giày nhựa Crocs nhưng Crocs vẫn trở thành một trong những thương hiệu nổi tiểng trên toàn thế giới.

Theo hồ sơ từ đơn đăng ký, những bộ sưu tập NFT của Crocs đến từ giày dép, quần áo, túi xách, phụ kiện và vật phẩm trang trí đều được bảo hộ. Bên cạnh đó, các phần mềm gửi, nhận và giao dịch NFT, cũng như cửa hàng trực tuyến để bán NFT cũng nằm trong danh mục pháp lý.

Việc nộp đơn là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Crocs đang chuẩn bị phát hành NFT. Luật sư tư vấn của hãng, WilmerHale, đã đệ trình đơn đăng ký trên cơ sở mục đích sử dụng, có nghĩa là thương hiệu đang có ý định thực sự muốn phát triển NFT trong thương mại.

Crocs hầu như không phải là thương hiệu giày duy nhất chuyển sang lĩnh vực đầy màu mỡ này. Sự tham gia của Nike, adidas và Under Armour đều đã đem đến một làn gió mới kết hợp giữa NFT và giày dép trong những tháng gần đây. Sức hút của họ đã tạo ra hàng triệu USD doanh thu từ giới tín đồ thời trang lẫn công nghệ thông qua nhiều tác phẩm NFT được phát hành đa dạng trên các nền tảng như The Sandbox (SAND) và Decentraland (MANA).

Song, NFT có thể đánh dấu một ngành kinh doanh mới sinh lợi cho Crocs, thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn cho công ty trong năm 2022. Crocs đã công bố mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng trong năm 2021, tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái. Các giám đốc điều hành của Crocs đã bàn luận về trọng tâm kỹ thuật số cho định hướng phát triển công ty trong cuộc họp báo cáo thu nhập ngày 11 tháng 1 nhưng không đề cập đến metaverse.

Dennis Tran (Tổng hợp)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX