Thượng viện Argentina bỏ phiếu về Thỏa thuận IMF

Thượng viện Argentina bỏ phiếu về Thỏa thuận IMF không khuyến khích sử dụng tiền điện tử
MEXC

Ý định thư đã được hai bên ký vào ngày 3 tháng 3 và đã được Hạ viện thông qua.

Thượng viện Argentina bỏ phiếu về Thỏa thuận IMF không khuyến khích sử dụng tiền điện tử
Thượng viện Argentina bỏ phiếu về Thỏa thuận IMF không khuyến khích sử dụng tiền điện tử

Thượng viện Argentina sẽ bỏ phiếu về ý định mà nước này đã ký vào đầu tháng này với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bao gồm một điều khoản không khuyến khích sử dụng tiền điện tử.

Thỏa thuận sẽ tái cấu trúc khoản vay 45 tỷ USD mà quốc gia này nhận được vào năm 2018.

Việc cung cấp tiền điện tử là một phần của Biên bản ghi nhớ kỹ thuật (TMU) được ký kết bởi Argentina và IMF vào ngày 3 tháng 3.

Thỏa thuận đã được Hạ viện, hạ viện của Quốc hội Argentina, thông qua vào ngày 11 tháng 3 và dự kiến sẽ được Thượng viện thảo luận vào cuối ngày thứ Năm để thông qua cuối cùng.

Điều khoản có tựa đề “Tăng cường khả năng phục hồi tài chính” cho biết: “Để bảo vệ sự ổn định tài chính tốt hơn, chúng tôi đang thực hiện các bước quan trọng để ngăn cản việc sử dụng tiền điện tử nhằm ngăn chặn rửa tiền, tính phi chính thức và không trung gian”.

Bức thư cũng mô tả rằng “trong khi các ngân hàng thương mại vẫn thanh khoản và được vốn hóa tốt, sự giám sát mạnh mẽ đối với ngân hàng sẽ tiếp tục hoạt động, đặc biệt là sau khi các lệnh cấm liên quan đến đại dịch được giải phóng.”

Argentina cũng có kế hoạch tiếp tục quá trình số hóa thanh toán “để cải thiện hiệu quả và chi phí của hệ thống thanh toán và quản lý tiền mặt”, theo bức thư dự định.

Quốc gia Mỹ Latinh, đã ghi nhận mức lạm phát hàng năm là 52,3% vào tháng Hai, đã trở thành một trong những trung tâm tiền điện tử hàng đầu của Nam Mỹ trong khu vực. Theo thông tin do các sàn giao dịch địa phương cung cấp, lượng mua Stablecoin đã tăng gấp sáu lần vào năm 2020.

Đọc thêm: Aave Lauc ra mắt phiên bản V3 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX